Cuộc sống gia đình tôi đảo lộn vì mẹ vợ dính phải xã hội đen

Giúp mẹ vợ thì tôi không đủ khả năng, không giúp thì bị vợ trách móc, đó là chưa nói mẹ đẻ tôi chưa biết việc này.

Cuộc sống gia đình tôi đảo lộn vì mẹ vợ dính phải xã hội đen

Shares

Tôi lập gia đình chưa tròn một năm nhưng đã xảy ra nhiều chuyện, phải cố gắng vượt qua mọi thứ và luôn tự nhủ với lòng rằng không có khó khăn nào không thể giải quyết được. Gần đây tôi gặp phải một vấn đề rất lớn, đó là chuyện của mẹ vợ. Mẹ vợ đang thiếu nợ một số tiền rất lớn vì bên kia không đạt được dự án mong muốn, họ đòi lại số tiền đã đưa cho mẹ vợ lo dự án, còn thuê cả giang hồ đến hăm dọa gia đình vợ tôi. Ba vợ đã trình báo với cơ quan công an nhờ can thiệp, yêu cầu đem sự việc ra tòa giải quyết, nhưng bên đối tác lại không muốn ra tòa mà chỉ muốn bên mẹ vợ trả nợ một lần dứt điểm.

Họ hăm dọa nói là biết em vợ tôi học trường nào, vợ tôi đang ở đâu. Vợ tôi vì chuyện này mất ăn mất ngủ, đôi lúc cô ấy còn suy nghĩ muốn ly dị với tôi để gia đình tôi không phải liên lụy. Tôi đã nhiều lần cảnh báo với cô ấy về mẹ, tôi nói tiền không phải dễ kiếm, lấy tiền của người ta thì phải làm được việc, mình có thể giúp được một, hai lần nhưng không thể giúp được mãi mãi. Lúc ấy tôi có hỏi vợ: “Nếu sau này mẹ thiếu nợ người ta tiền tỷ, không lẽ em bắt anh bán nhà trả nợ cho mẹ? Vậy còn gia đình mình thì sao”.

Tôi chưa bao giờ lấy một đồng nào từ bên vợ, ngay cả khi chúng tôi đám cưới tất cả tiền mừng, vàng vòng và của hồi môn bên vợ cho tôi đều không lấy, vì biết thế nào cũng có ngày này. Bạn đừng hỏi tại sao tôi biết có chuyện này xảy ra sao không ngăn cản? Tôi cũng muốn ngăn cản lắm nhưng tôi là ai? Chỉ là con rể, tôi lấy tư cách gì để can ngăn. Bây giờ cuộc sống như đảo lộn, tôi chỉ muốn có cuộc sống bình thường như bao người khác, chẳng muốn ganh đua với đời nhưng sao mà khó quá. Tôi không biết phải làm gì bây giờ, giúp mẹ vợ thì tôi không đủ khả năng, không giúp thì bị vợ trách móc, đó là chưa nói mẹ đẻ tôi chưa biết việc này, nếu bà biết tôi không hình dung được sẽ ra sao. Mong nhận được sự góp ý của quý bạn đọc hoặc luật sư nào có thể tư vấn giúp tôi trường hợp này.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.