Cử tri Mỹ xa lạ với “phó tướng” của ông Trump

0
14

Ông Donald Trump (phải) và ông Mike Pence tại New York, Mỹ ngày 16/7. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 18/7, Gallup công bố kết quả điều tra dư luận cho biết khoảng 18% số người được hỏi cho biết họ không có ý kiến gì về lựa chọn này, trong khi số người tuyên bố chưa từng nghe đến danh tiếng của ông Mike Pence lên tới 44% và cũng chỉ có 37% cho rằng đây là lựa chọn “tuyệt vời” của tỷ phú Trump.

Theo các nhà phân tích, điều này đồng nghĩa với việc ông Pence chưa hội tụ nhiều tố chất và năng lực để có thể hỗ trợ ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới, một trong những nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của ứng viên liên danh tranh cử. Thậm chí tỷ lệ đánh giá cao đối với ông Pence còn thấp hơn so với tỷ lệ 39% mà cựu ứng cử viên Phó tổng thống của đảng Cộng hòa Paul Ryan có được trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2012. Ông Ryan hiện là Chủ tịch Hạ viện.

Cũng theo Gallup, khoảng 75% số người được hỏi tuyên bố việc ông Trump chọn liên danh tranh cử với ông Pence không không ảnh hưởng đến lá phiếu của họ trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới. Trong tuyên bố ngày 16/7 khi lựa chọn ông Pence là ứng cử viên liên danh tranh cử vị trí Phó Tổng thống Mỹ, ông Trump nhấn mạnh chính trị gia kỳ cựu này là hạt nhân đoàn kết nội bộ đảng.

Ông Pence, 57 tuổi, là một chính khách kỳ cựu. Ông đảm nhiệm vị trí Thống đốc Indiana từ tháng 1/2013 sau 12 năm làm nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ. Ông cũng từng là Chủ tịch Hội nghị đảng Cộng hòa tại Hạ viện, thực chất là vị trí quan trọng thứ 3 của đảng này, từ năm 2009 đến 2011.

TTXVN/Tin Tức

comments