Cứ ngỡ cưới đến nơi, không ngờ chỉ là một màn kịch của mẹ chồng tương lai

Những gì diễn ra trong buổi gặp mặt ấy khiến tôi vui đến nỗi đêm về không sao ngủ được. Thật không thể tin là gia đình M lại đón nhận tôi dễ dàng như vậy. Nhưng cuộc đời đâu ai lường trước được chữ ngờ.

Cứ ngỡ cưới đến nơi, không ngờ chỉ là một màn kịch của mẹ chồng tương lai

Shares

Năm 24 tuổi, tôi bước vào cuộc sống hôn nhân. Ban đầu tổ ấm rất ngọt ngào hạnh phúc, nhưng được 3 năm thì chồng bắt đầu nhậu nhẹt và trở nên vũ phu, bạo ngược. Nhiều lần tôi cố gắng nín nhịn cho yên ấm cửa nhà nhưng chồng vẫn cứ chứng nào tật nấy. Cho đến một lần, anh đánh tôi rồi đánh luôn con gái khiến nó ngất lịm phải vào viện thì tôi đã không thể nhún nhường tha thứ nữa. Tôi đã nhất quyết viết đơn ly hôn để ra tòa kết thúc cuộc hôn nhân nghiệt ngã này.

Tính từ đó đến nay, cũng đã gần bốn năm trôi qua. Con gái tôi cũng đã lên năm tuổi và đi học mẫu giáo. Từ ngày ly hôn chồng, đã bao lần tôi tự nhủ mình sẽ không bao giờ nghĩ đến chuyện đi bước nữa với ai. Những gì đã xảy ra, khiến tôi mất hết niềm tin vào hôn nhân và luôn nghi ngờ tình cảm của bất kỳ người đàn ông nào khác.

Cho đến khi tôi gặp được M, đồng nghiệp mới chuyển đến công ty thì trái tim lại một lần nữa rung động. Những gì M làm khiến bản thân một người phụ nữ từng bị ruồng bỏ như tôi cảm thấy ấm áp vô cùng. M quan tâm và thông cảm cho những gì tôi phải đối mặt trong quá khứ.

Không những vậy, M lại hay chơi đùa với con bé và còn gọi nó là con gái rất gần gũi. M mặc kệ những tiếng đồn thổi không hay của thiên hạ rằng trai tân mà lấy gái nạ dòng. M bảo với tôi rằng: “Những cô gái khác chưa chắc đã bằng một nửa của em. Chính sự từng trải và sâu sắc đã khiến cho anh yêu em nhiều hơn”.

Lời thổ lộ của M khiến trái tim tôi không khỏi thổn thức. Tôi thầm cám ơn anh đã không dè dặt mà đón nhận tôi bằng cả tấm chân tình.

Bên nhau được gần một năm, M quyết định đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh bởi ông bà cũng nôn nóng muốn anh sớm lập gia đình.

Ngày M dẫn tôi về ra mắt, tôi đã hồi hộp hơn cả lúc đi xin việc. Tôi sợ bố mẹ anh sẽ không đồng ý một nàng dâu nạ dòng. Bao nhiêu lo lắng tôi đều cố dồn nén vào trong vì nghĩ chỉ cần mình qua cánh cửa này thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Nhưng thật không ngờ khi những suy nghĩ nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Bố mẹ anh đều đón tiếp tôi rất niềm nở, họ vui vẻ trò chuyện và còn lắng nghe quá khứ của tôi. Nhất là mẹ anh, bà đến tận chỗ tôi ngồi, động viên và an ủi sớm vượt qua mặc cảm của quá khứ để hướng tới tương lai tốt đẹp. Những gì diễn ra trong buổi gặp mặt ấy khiến tôi vui đến nỗi đêm về không sao ngủ được. Thật không thể tin là gia đình M lại đón nhận tôi dễ dàng như vậy.

Nhưng cuộc đời đâu ai lường trước được chữ ngờ. Hai ngày sau khi đang dắt xe rời khỏi công ty, tôi nhận được điện thoại của mẹ M. Bác gái mời tôi đi uống cà phê để nói chuyện.

Tại quán cà phê, sau một hồi trầm tư thì mẹ anh bắt đầu nói ra những lời khiến tôi vô cùng bối rối. Mẹ anh tỏ thái độ không bằng lòng cuộc hôn nhân giữa tôi và con trai. Bác bảo hôm trước đến nhà, vì không muốn tôi mất mặt trước mọi người nên không nói lời phản đối.

gái nạ dòng

Tôi không biết mình sẽ đối mặt với M ra sao, nói với anh như thế nào và làm sao để anh hiểu. (Ảnh minh họa)

Đang lúc chới với, tôi thắc mắc lý do thì bác gái bảo gia đình M lâu nay, có nề nếp gia phong nên không thể cho con trai lấy gái nạ dòng được. Đã thế, bác còn nắm tay tôi và tỏ thái độ van xin tôi nên chủ động chia tay M rồi anh ấy sẽ đau khổ một thời gian sẽ hết.

Đã mấy ngày rồi, tôi đều tìm cách tránh mặt M. Bao nhiêu lần anh tỏ ra bực bội vì thái độ xa lánh và hờ hững của người yêu. Tôi không biết mình sẽ đối mặt với M ra sao, nói với anh như thế nào và làm sao để anh hiểu.

Tôi và M đã hạnh phúc biết nhường nào, hai đứa còn lên kế hoạch đám cưới nhưng giờ thì mọi chuyện vỡ lỡ.

Một mặt tôi muốn cố tình quên những lời của mẹ M để tiếp tục tình yêu với anh, chấp nhận một cuộc hôn nhân không được lòng mẹ chồng. Mặt khác, tôi lại muốn nói thẳng với M những lời từ chối rồi sau đó, hai đứa sẽ đau khổ mà rời xa nhau. Biết phải làm sao đây mọi người?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.