Con gái Paul Walker kiện hãng xe đã khiến cha mình gặp tai nạn

Cô con gái Meadow Walker của Paul Walker cho rằng lỗi kỹ thuật của chiếc xe khiến nam diễn viên bị thiêu sống.

Con gái Paul Walker kiện hãng xe đã khiến cha mình gặp tai nạn

Shares

Paul Walker và con gái Meadow Walker

Cô con gái 16 tuổi Meadow Walker của Paul Walker vừa nộp lên đơn kiện khẳng định rằng, sau cú va chạm trong vụ tai nạn ô tô, cha cô vẫn chưa chết, nhưng chính ngọn lửa bùng lên sau đó là nguyên nhân khiến Paul bị thiêu sống. Meadow cho rằng hãng xe Porsche phải chịu trách nhiệm về việc này.

Trong đơn kiện, các luật sư của Meadow Walker khẳng định khi chiếc xe Porsche Carrera GT gặp tai nạn và tan nát, dây an toàn trên ghế của Paul đã làm gãy phần xương sườn và xương chậu của anh bằng một lực tương đương hàng nghìn pound, và khiến anh bị kẹt vào ghế ngồi.

Đơn kiện khẳng định, phải 1 phút 20 giây sau cú va chạm, ngọn lửa mới bùng lên, nhưng Paul không thể thoát ra vì mắc kẹt. Khi ngọn lửa bùng cháy, anh vẫn còn sống. Đơn kiện ghi: “Paul Walker đã hít bụi than vào khí quản trong khi chiếc Porsche Carrera GT cháy”.

Phía hành pháp cho biết, nguyên nhân của vụ tai nạn là do người cầm lái Roger Rodas lái xe quá tốc độ, với vận tốc 80 – 98 dặm/giờ (128 – 149 km/h). Nhưng đơn kiện khẳng định, Rodas chỉ lái với vận tốc 63 – 71 dặm/giờ (101 – 114 km/h) khi chiếc xe mất kiểm soát. Và đơn kiện cho rằng tình trạng như vậy sẽ không xảy ra nếu chiếc xe có hệ thống giữ cân bằng hiệu quả.

Luật sư của Meadow cho rằng hãng Porsche vốn đã biết chiếc Carrera GT trước đây có nhiều vấn đề về việc kiểm soát và kém ổn định.

Các luật sư của Meadow cho rằng sai sót này đã có thể được khắc phục với hệ thống cân bằng PSM của Porsche, hệ thống giúp ngăn ngừa việc chiếc xe lạc hướng. Họ cho rằng hãng xe cố tình không cài đặt PSM vào mẫu xe Carrera GT, mặc dù nó là tiêu chuẩn bắt buộc đối với nhiều mẫu xe khác.

150929starpw2-29457

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Meadow và các luật sư cũng ghi nhận một số lỗi khác của chiếc Carrera GT, bao gồm sự thiếu hụt cốt thép của cửa bên và đường ống nhiên liệu không đủ tiêu chuẩn bảo vệ chiếc xe khỏi đám cháy.

Luật sư Jeff Milam nói với TMZ: “Tóm lại, Porsche Carrera GT là một chiếc xe nguy hiểm. Nó không nên được dùng để lái trên đường. Và lẽ ra chúng ta đã không mất Paul Walker và người bạn của anh ấy, Roger Rodas”.

Nguồn: TMZ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.