Chưa kịp làm dâu đã bị mẹ người yêu trở mặt

Khi tình cảm chưa kịp lớn, tôi đã cảm thấy vô cùng chán nản và mệt mỏi vì những gì mà hai người phụ nữ trong gia đình anh dành cho tôi, đặc biệt là mẹ anh.

Chưa kịp làm dâu đã bị mẹ người yêu trở mặt

Shares

Ra trường, tôi được vào làm ở phòng sách của thư viện tỉnh. Phòng tôi có 4 người, hai chị lớn hơn tôi vài tuổi đã lập gia đình, một cô tên M khoảng 5 năm nữa sẽ về hưu. Tôi là người trẻ nhất nên cô hay vui vẻ gọi tôi là con gái.

Nơi tôi làm việc khá xa nhà nên trưa tôi mang cơm và ở lại chỗ làm. Sau vài tháng khi đã quen dần công việc, tôi và mọi người trong phòng thân thiết hơn. Cô M nói với tôi, nhà cô cũng ở gần đây và nhà cũng ít người nên rủ tôi qua chơi, ăn trưa, nghỉ ngơi rồi chiều đi làm cùng với cô. Thấy cô cứ nhiệt tình mời tôi cũng không thể từ chối mãi, dù rất ngại. Lần đầu đến nhà cô, tôi gặp được con gái cô đang ở nhà mẹ vì trong thời gian nghỉ thai sản và con trai cô, tên H lớn hơn tôi một tuổi, hiện đang là nghiên cứu sinh năm cuối của một trường đại học.

Trong bữa ăn, cô M và con gái cứ trêu và gán ghép tôi với H mãi. Nói xa nói gần là nhìn hai đứa rất đẹp đôi, cô M thì khen tôi hết lời, khiến tôi ngại ngùng. Còn chị thì nói em trai mình hiền lắm, đến tuổi này mà không hề có mảnh tình vắt vai. Nhưng theo cảm nhận của tôi, H không hiền gì hết, anh trêu chọc tôi, người lần đầu gặp, mà chẳng chút ngại ngùng. Cô M còn đon đả nói với tôi: “Làm con dâu của cô nha”.

Chiều hôm đó, khi vừa ra khỏi thư viện, tôi đã thấy H đợi trước cổng. H theo về tận nhà, gặp gỡ bố mẹ làm tôi bối rối vô cùng. Tôi và H bắt đầu hẹn hò, thật lòng là tôi cũng có cảm tình với H. Nhưng khi tình cảm chưa kịp lớn, tôi đã cảm thấy vô cùng chán nản và mệt mỏi vì những gì hai người phụ nữ trong gia đình anh dành cho tôi.

Chị của H ở nhà coi con, nhưng rất thích mua sắm qua mạng. Mỗi lần chọn được món hàng nào vừa ý là chị gọi cho tôi nhờ lấy hộ. Có khi tôi phải ba chân bốn cẳng đi thật sớm để còn kịp giờ làm. Có khi sau một ngày mệt mỏi tôi vẫn phải đi lấy gấp cho chị. Không chỉ vậy, khi đem đồ về không giống như trên mạng là chị than vắn thở dài, rồi kêu tôi đem đổi.

Tôi bực bội vô cùng nhưng vì chút lịch sự nên cố im lặng. Đã vậy mỗi lần đi lấy hàng, chị không bao giờ gửi tiền lại cho tôi. Chị cứ xởi lởi: “Em thông cảm, cuối tháng chồng chị nhận lương, chị gửi cho em”. Nhưng tôi đợi mãi chẳng thấy tiền đâu, chẳng lẽ lại mở miệng đòi?

Cô M cũng làm tôi khổ sở. Trưa cô rủ tôi về dùng cơm nhưng chẳng sung sướng gì. Đến phụ cô nấu ăn, ăn xong thì lại cắm đầu cắm cổ dọn dẹp. Chưa làm dâu mà tôi đã mệt hơn nhiều khi ở lại chỗ làm. Không đến thì cô nói coi thường cô, chê nhà cô nhỏ không xứng. Còn ở chỗ làm, cô cứ liên tục xin đến muộn về sớm. Mỗi lần như vậy cô lại ngọt nhạt gọi điện nhờ tôi. Bạn đọc mượn sách rất đông, tôi phải làm việc cho hai người, đầu óc căng thẳng, di chuyển thì liên tục làm hai chân mỏi nhừ.

Quen H được hơn 5 tháng, tôi không muốn tiếp tục. Tôi chỉ cảm nhận được mẹ và chị của H đang lợi dụng tôi mà thôi. Chỉ nghĩ đến cảnh phải làm dâu cho những người như vậy mà tôi đã sợ hãi. Nên trước khi mọi thứ quá sâu đậm, tôi quyết định chia tay. H cũng năn nỉ nhưng tôi dứt khoát từ bỏ. Tôi cũng không đến nhà cô M nữa, mỗi lần cô nhờ việc, tôi đều tìm lí do để từ chối.

Sau việc đó cô ghét tôi ra mặt, gặp nhau ở chỗ làm, chào cô cũng không thèm trả lời. Đã vậy cô còn đi nói với mấy chị trong phòng, tôi là thứ con gái ham vật chất, lẳng lơ, thấy con trai cô không có gì để kiếm chác nên buông bỏ. Cô còn nói tôi là hạng gái dễ dãi, tới nhà con trai ăn uống ngủ nghỉ mà không chút mắc cỡ. Quá đáng hơn, cô còn bảo rằng tôi đã bị con cô đưa lên giường chơi bời chán chê.

2

Tôi đắng họng, tôi không ngờ người tôi từng kính trọng lại buông ra những lời như vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe xong máu nóng trong người nổi lên và giận cô kinh khủng. Tôi hẹn gặp cô để nói chuyện cho ra lẽ. Tôi nói cô là người lớn nên tôi rất tôn trọng, sao cô lại đi nói xấu và làm mất danh dự của tôi như vậy. Không ngờ, cô quát lại tôi: “Tao nói vậy có gì sai? Tao chỉ mời vài câu mày đã đến nhà còn gì? Chẳng phải thời gian qua mày mê con tao nên cố lấy lòng tao sao?”.

Tôi đắng họng, tôi không ngờ người tôi từng kính trọng lại buông ra những lời như vậy. Tôi định nói lại vài câu nhưng cô đã bỏ về. Vậy mà, hôm sau đến chỗ làm cô lại tiếp tục nói lớn với mọi người như cố tình đế tôi nghe: “Con gái bây giờ thật chẳng biết ra sao, mấy cái thứ hỗn láo và ham vật chất, ai dám rước về làm dâu”.

Còn H, không biết mẹ anh đã nói điều gì mà anh nhắn tin cho tôi với những lời lẽ vô cùng khó chịu, mang sự xúc phạm. Tôi buồn vô cùng, đúng là mình đã quá sai lầm khi tin người. Mỗi ngày đi làm với tôi giờ rất nặng nề, ngày nào cũng ra vào chạm mặt, cũng nghe cô mỉa mai soi mói này nọ. Làm mọi người xầm xì và nhìn tôi bằng ánh mắt chẳng có chút thiện cảm.Tôi chán lắm, chẳng biết làm sao cho phải.Tôi nên làm gì bây giờ?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.