Chồng làm chuyện mờ ám, khuất tất sau lưng tôi!

Khi anh chồng già của tôi hả hê trở về, thấy nhà bếp lạnh tanh, anh ta còn dẻo miệng hỏi tôi không khỏe ở đâu à?

Chồng làm chuyện mờ ám, khuất tất sau lưng tôi!
Tôi lấy chồng cách đây 2 năm. Vì vợ chồng chênh lệch tuổi nhiều nên hồi yêu nhau tôi rất được cưng chiều. Anh hơn tôi 16 tuổi, từng có một đời vợ nhưng chưa có con thì hai vợ chồng đã ly thân rồi ly hôn. Lúc đầu gia đình tôi cật lực phản đối, song trước sự kiên trì của hai đứa, cuối cùng cũng nên vợ nên chồng.

Lúc mới quen anh, tôi đang yêu một cậu bạn cùng lớp. Vì 2 đứa ít tuổi nên rất hay nảy sinh mâu thuẫn và cãi nhau. Mỗi lần cãi nhau, tôi đều tìm đến anh như một nhà tư vấn tâm lý. Tôi khóc lóc kể lể với anh về tính trẻ con của người yêu. Những lúc đó tôi đều hỏi sao người tôi yêu lại không chín chắn được như anh. Thế rồi tôi chia tay cậu bạn kia, trong thời gian cô đơn, anh lại thường xuyên rủ tôi đi chơi cho bớt buồn. Dần dần tôi cảm mến anh và quyết tâm lấy anh.

Bố mẹ tôi phản đối rất dữ dội. Đặc biệt là bố tôi, ông còn đe dọa sẽ từ tôi nếu tôi lấy anh. Nhưng chồng tôi rất kiên nhẫn, mặc kệ lời bố tôi nói vẫn tiếp tục quan tâm đến tôi. Thậm chí anh còn mặt dày đến nhà tôi thường xuyên. Kết quả sự phản đối của bố tôi yếu dần rồi ông cũng đành gật đầu chấp nhận.

Chúng tôi yêu nhau được 1 năm thì cưới. Đám cưới diễn ra hết sức bình thường. Vợ anh cũng đến chúc phúc chúng tôi như một người bạn. Cưới nhau về, anh vẫn rất chiều chuộng tôi. Lúc nào anh cũng nói “Ôi tội vợ anh quá, anh biết lấy anh khiến em thiệt thòi nhiều, dần dần anh sẽ bù đắp cho em”. Nghe những lời đó, tôi cảm thấy rất mát mặt và hạnh phúc. Nhưng chỉ một năm sau,chồng tôi bỗng trở nên khác lạ.

Đầu tiên, anh mất ngủ. Anh nói không biết có phải do tuổi tác hay dạo này stress quá nên không sao ngủ được. Buổi tối anh đều thức tới 2 giờ sáng và ngồi chơi bài trên mạng. Vì sáng hôm sau phải đi làm nên tôi đề nghị anh sang phòng làm việc. Nhưng rồi tôi phát hiện ra, thời gian anh về phòng càng ngày càng muộn. Và lịch sử trang web bị xóa hết.

Thứ hai, anh đòi đi học khiêu vũ. Anh nói tuổi anh lớn hơn tôi nhiều, sau này anh già rồi mà tôi vẫn trẻ trung nên anh đi học cho người khỏe ra và theo kịp cánh thanh niên. Lúc đầu tôi còn sợ anh mặc cảm nên ra sức vỗ về an ủi. Với lại việc học này cũng tốt, biết đâu sẽ giúp ích cho việc mất ngủ của anh nên tôi đồng ý. Một tháng sau, trong lúc anh đang phơi quần áo giúp tôi ở sân thượng, tôi nhận cho anh một cuộc gọi.

Đó là giọng một cô gái trẻ nhờ tôi nói với anh lịch học khiêu vũ chiều nay lùi lại 1 tiếng vì thầy có việc bận. Tôi không nghĩ ngợi nhiều, tưởng rằng bạn học của anh gọi điện thông báo. Nhưng đến khi thấy anh lén lút chạy ra chỗ khác gọi lại điện thoại thì tôi cảm thấy rất khả nghi. Tôi có cảm giác đó là ám hiệu của anh và cô gái đó.

Thứ ba, anh thường lấy lý do “xuống sức” để lảng tránh gần gũi tôi. Đòi hỏi quá thì anh nhanh chóng “trả bài” cho xong chuyện. Tôi tra cứu trên mạng thì biết tuổi của chồng tôi đâu đến mức đó. Nhưng anh cứ luôn biểu hiện “bất lực” khiến tôi chỉ biết giơ tay đầu hàng. Thậm chí anh còn bày ra bộ mặt mệt mỏi, than thở với tôi dạo này sức khỏe kém, không biết có phải dấu hiệu của tuổi già rồi không? Trong khi đó, tôi lại đang ở độ trẻ trung, dồi dào sức lực. Nhiều đêm nằm cô quạnh.

2

Tôi cảm thấy thật vọng vô cùng, cũng chán cảnh lấy chồng già đã qua một đời vợ quá! (Ảnh minh họa)

Cho đến thứ sáu tuần trước, tôi nghỉ làm buổi chiều, mò tới lớp học khiêu vũ của chồng. Tại đây tôi bắt gặp anh đang ôm eo một cô gái rất cao, khoảng hơn 30 tuổi, đong đưa theo tiếng nhạc. Rồi hai người họ còn trình diễn những màn xoay ngang xoay dọc, nghiêng người… khiến những học viên khác đứng xung quanh vỗ tay khen ngợi. Tôi thấy vẻ mặt anh rất vui sướng như thể ngôi sao đang nổi trên sân khấu. Động tác khiêu vũ của anh cho thấy chẳng có vẻ gì là sức khỏe kém. Người anh và cô ta dán sát vào nhau nhìn rất phản cảm.

Tôi chưa kịp xông vào thì đã nghe thấy một người, có vẻ là thầy giáo, lên tiếng khen ngợi “Hai vợ chồng đăng ký đi thi đấu được rồi đấy!”. Sau đó là một người tiếp chuyện “Hiếm có cặp nào mà cả vợ cả chồng cùng mê một môn nghệ thuật như thế này lắm”. Tôi chẳng còn muốn nghe thêm gì nữa. Tôi lấy điện thoại ra chụp trộm một kiểu rồi bỏ về. Tôi cũng không thèm nấu cơm tối hôm đó.

Khi anh chồng già của tôi hả hê trở về, thấy nhà bếp lạnh tanh, anh ta còn dẻo miệng hỏi tôi không khỏe ở đâu à? Tức quá tôi mới đưa anh xem ảnh. Chồng tôi giật mình, sau đó anh cười bảo “Đây là bạn nhảy của anh thôi mà. Bọn anh hoàn toàn trong sáng”. Tôi không tin, mắt đỏ hoe nói đã nghe thấy người khác bảo đây là hai vợ chồng. Lúc đầu anh lấy đủ lý do để giải thích, sau đó anh thú nhận rằng đó là vợ cũ của anh.

Đến lúc này thì tôi không còn lời nào để nói. Tôi không biết anh đi lại với cô gái đó bao lâu rồi, trước hay sau khi cưới tôi. Tôi cảm thấy thật vọng và hối hận vô cùng vì đã từng bất chấp tất cả để lấy một người chồng già từng có một đời vợ. Vậy mà anh lại làm chuyện mờ ám sau lưng tôi. Tôi đã không nói chuyện với chồng gần 1 tuần nay rồi. Tôi có nên ly hôn cho anh trở về với người cũ không?

Theo Afamily

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

103 queries in 0.467 seconds.