Chỉ yêu anh dù được nhiều người có điều kiện tán tỉnh

Biết lòng chưa thể quên và vẫn còn yêu người cũ nên tôi luôn giữ khoảng cách với những người tán tỉnh.

Chỉ yêu anh dù được nhiều người có điều kiện tán tỉnh

Shares

Tôi yêu một người đàn ông năm 21 tuổi nhưng sau đó anh lừa dối tôi vì có người khác. Anh thú nhận và cầu xin tôi tha thứ, tôi biết anh còn yêu tôi nhưng vẫn ra đi với quan niệm “Cái gì của tôi thì sẽ mãi thuộc về tôi”. Thời gian trôi qua tôi không nguôi nỗi đau và anh đã quay về tìm, thêm một năm nữa chứng minh cho tôi thấy anh yêu mình nên đã tha thứ vì cũng còn yêu anh (chúng tôi quen đến nay đã 4 năm nhưng 3 năm anh ở xa tôi nửa vòng trái đất).

Trong thời gian chia tay anh, bên tôi là những người đàn ông sẵn sàng dang tay che chở và tiến đến hôn nhân nếu tôi đồng ý, người thì ngang hàng với tôi, có người ở nước ngoài, người là nhà tư vấn tài chính của một tập đoàn có tiếng hay chủ doanh nghiệp (do tôi tình cờ quen và cũng có người do gia đình tôi giới thiệu). Tất cả hơn anh rất nhiều, họ giúp đỡ gia đình tôi và hứa hẹn cho tôi cuộc sống tốt hơn như được đi du học, được sống ở Mỹ hay thẻ cư trú ở châu Âu. Người độc thân, người lỵ dị vợ và có hoàn cảnh khác nhau nhưng chung quy lại họ tốt và tôi rất quý họ.

Thú thật tôi từng có cảm giác lung lay trước những người tán tỉnh khi nghĩ đến ba mẹ vì gia đình tôi cũng không khá giả gì. Tôi chỉ là đứa sinh viên mới ra trường, ngoại hình ổn, không xinh đẹp chân dài, cùng với những câu chuyện đời, tôi có sự đồng cảm sâu sắc ở mỗi người. Nhưng biết lòng chưa thể quên và vẫn còn yêu người cũ nên tôi luôn giữ khoảng cách với họ.

Tôi trân trọng hạnh phúc mình đang có dù ai nói thế nào, cũng giống như một người trong số họ đã nói tôi đang từ bỏ cuộc sống mà nhiều người ở dưới quê phải mơ ước. Nhưng tôi biết mình làm gì vì bản thân thấy giả dối khi lấy một người mà trong tim tôi lại giữ hình bóng người khác. Nếu như sau này người yêu tôi hiện tại có quay lại như cũ, phản bội tôi thì lúc đó tôi sẽ ra đi thanh thản hơn vì đã sống trọn một chữ tình.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.