Chỉ muốn yêu người tài và giỏi kiếm tiền

22 tuổi nhưng tôi vẫn chưa có mối tình đầu. Từ trước tới giờ tôi chỉ muốn yêu và lấy người tài, giỏi kiếm tiền nên vẫn chưa nhận lời yêu ai.

Chỉ muốn yêu người tài và giỏi kiếm tiền

Shares

Tôi là sinh viên của một trường đại học có tiếng ở TP HCM, ngoại hình hơi sắc sảo, bạn bè thường gọi tôi là hoa khôi giảng đường. Những lúc rảnh tôi hay đọc tâm sự, thỉnh thoảng hơi ghen tỵ vì thấy nhiều anh chị có những tình yêu thật đẹp, thật lãng mạn. Nhiều lúc tôi băn khoăn tự hỏi liệu bản thân có sống quá thực tế không?

22 tuổi nhưng tôi vẫn chưa có mối tình đầu. Từ trước tới giờ tôi chỉ muốn yêu và lấy người tài, giỏi kiếm tiền nên vẫn chưa nhận lời yêu ai. Tôi quan niệm muốn gặp được người tốt thì chính mình phải tốt trước đã. Vậy nên những năm tháng ngồi trên giảng đường tôi luôn phấn đấu, cố gắng trau dồi kiến thức lẫn tâm hồn. Tôi từng hốt hoảng khi nghĩ sống như vậy là quá thực dụng.

Một thời gian sau tôi nhận ra đó không phải thực dụng mà là thực tế. Tôi tuy trải nghiệm cuộc sống không nhiều nhưng sống có nguyên tắc, không bao giờ lợi dụng người khác, luôn muốn làm người phụ nữ độc lập. Chỉ là tôi suy nghĩ khi một người phụ nữ không ngừng phấn đấu để nâng cao giá trị của họ, chẳng phải họ xứng đáng được gặp một người chồng tốt hay sao?

Bạn bè bảo tình yêu sinh viên thật đẹp, thật trong sáng và không có những toan tính cuộc sống. Thấy các bạn được sống hết mình với tình yêu như vậy tôi cũng chạnh lòng lắm, nhưng thật sự yêu mà không nghĩ đến tương lai tôi không làm được. Tôi sống quá toan tính rồi phải không mọi người? Tôi thường xuyên nghe câu: ‘Phụ nữ lấy chồng như chơi canh bạc’’, có khi lúc trẻ đặt tiêu chuẩn cao, đến lúc ế vơ đại trúng một anh xấu nết, xấu tính, thế là coi như xong. Mong được chia sẻ của mọi người.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.