Cháu trai Tổng thư ký LHQ giả chữ ký, lừa bán Keangnam

Bahn Joo Hyun - cháu ruột của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã bị vạch trần khi giả chữ ký và bịa chuyện nhằm gian lận trong quá trình bán Keangnam.

Cháu trai Tổng thư ký LHQ giả chữ ký, lừa bán Keangnam

Shares

Tòa nhà Keangnam ở Việt Nam đang được rao bán

Tờ Korea Joongang Daily ngày 15/5 đưa tin người chịu trách nhiệm vụ bán tòa nhà Keangnam ở Việt Nam đã làm giả thư của Quỹ đầu tư Qatar Investment Authority (QIA) về việc đồng ý mua lại tòa nhà này.

Cụ thể, Bahn Joo-hyun, Giám đốc quản lý của một công ty bất động sản New York bị nghi ngờ gian lận trong khi phụ trách bán Keangnam Landmark 72, tòa nhà cao nhất được xây dựng tại Việt Nam. Ông bị cáo buộc đã làm giả một lá thư từ phía người mua tiềm năng là quỹ đầu tư Qatar QIA và đưa cho tập đoàn Keangnam đồng thời nói rằng vụ mua lại về cơ bản đã xong.

Một phần bức thư có nội dung: “Chúng tôi đang chờ giám đốc điều hành và Hội đồng quản trị của QIA đã sơ bộ đồng ý phân bổ kinh phí cho giao dịch này… QIA dự kiến ​​sẽ tiến hành hợp đồng vào cuối tháng để tránh những điều không mong đợi có thể xảy ra”.

Tuy nhiên, một quan chức của QIA tuyên bố, lá thư đó là hoàn toàn giả mạo. “Họ đã làm giả chữ ký của tôi và chúng tôi thậm chí không biết Keangnam là người bán”.

Việc xây dựng tòa nhà Landmark 72 được hoàn thành vào năm 2011. Tòa nhà 72 tầng này cao 330 m và tổng diện tích là 610.000 m2. Được biết, Keangnam Enterprises đã chi 1,1 tỷ USD cho công trình này.

Tin tức Bahn Joo-hyun gian lận trong quá trình bán Keangnam được Korea Joongang Daily đưa ra chỉ 2 ngày sau khi nhật báo Korea Herald (Hàn Quốc) đưa tin QIA đã chấp nhận bỏ ra 800 triệu USD mua cao ốc 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark Tower và giành quyền đàm phán độc quyền đối với thương vụ này.

Theo Korea Joongang Daily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.