Cảnh sát đang truy nã đã bắn chết ông Trương Thoại Toàn

Cảnh sát đang truy nã đã bắn chết ông Trương Thoại Toàn

Shares

Trương Thoại Toàn

Một người cha đã lén lút trồng cây cần sa trong phòng riêng, không hẳn vì tiền, nhưng điều đó có thể đã mang đến cái chết cho ông ta. Đây là điều mà cảnh sát Úc đã cứu xét trong cuộc điều tra về cái chết của ông Trương Thoại Toàn.

Họ đã không tiết lộ điều trên khi đang tìm hiểu về vụ bắn ông Toàn, 43 tuổi, vào ngày 3 tháng Hai, 2015. Đến thứ Năm tuần này, họ mới cho biết rằng ông Toàn đã trồng cần sa bằng phương pháp thủy canh ở một phòng trên lầu tại nhà của ông trong vùng Sunshine West.

Kẻ sát nhân mà cảnh sát đang truy nã đã bắn chết ông Toàn trước mặt người vợ đang mang thai sắp đến ngày sanh. Trong nhà cũng có đứa con trai ba tuổi của họ. Vì hành động tàn bạo này, nhà chức trách tiểu bang Victoria tin rằng hung thủ đã tìm đến nhà ông Toàn vì những cây cần sa chứ không phải vì một lý do nào khác. Kẻ sát thủ ấy đã biết ông trồng cây ma túy.

Ông Toàn bị bắn vào khoảng 5 giờ sáng, khi ông tìm cách đánh đuổi một kẻ đột nhập ra khỏi nhà của ông nằm trên đường Allison St. Hung thủ đã rút súng bắn ông Toàn khi anh ta bị ông rượt đến một phòng ngủ nằm ở cuối hành lang. Hai phát đạn đã nổ.

Trước đó, vợ của ông đã thức giấc khi nghe có tiếng lạ. Bà đi kiểm tra và khám phá có kẻ lạ đột nhập vào nhà. Nghe tiếng vợ kêu, ông Toàn chạy ra đối đầu với kẻ trộm, đưa đến hậu quả ông bị bắn.

3

Hình vẽ sát thủ do máy điện toán phác họa

Một viên chức cảnh sát nói với nhật báo Herald Sun rằng trong thời gian gần đây, mà mới nhất là hôm thứ Hai vừa qua, đã có nhiều nhà bị trộm vì trồng cần sa. Do đó họ tin rằng nhà ông Toàn cũng bị trộm vì kẻ gian biết ông có trồng thứ cây bị cấm ấy.

Ông thanh tra Michael Hughes nói rằng ông Trương Thoại Toàn là một người đàng hoàng, xuất thân từ một gia đình tốt. Ông có việc làm kỹ sư và chưa bao giờ gặp rắc rối với cảnh sát.

Ông Hughes nói với báo Herald Sun, “Vì một lý do nào đó, ông ấy quyết định trồng cần sa bằng thủy canh, chắc để có thêm tiền chăng, và rồi phải trả giá quá đắt cho sự sai lầm đó.

Ông Trương Tài, anh của ông Toàn, cho biết vợ ông Toàn đã sanh một bé gái và đến nay, tức là đúng nửa năm, bà vẫn còn bị chấn động tâm lý vì chuyện gì xảy ra vào sáng sớm hôm ấy.

“Em tôi đã làm một việc quá dại dột, anh ấy phạm một sai lầm và phải trả giá bằng mạng sống của mình,” ông Tài nói với nhật báo. “Giờ đây chúng tôi không còn sửng sốt về cái chết của Toàn. Thế nhưng chúng tôi vẫn chưa hiểu tại sao Toàn lại cần tiền.”

Hai anh em đều chào đời tại Việt Nam.

Gia đình đang hy vọng có người biết thông tin về hung thủ và báo cảnh sát. Nhà chức trách cũng công bố một bức hình mà họ tin là giống nghi can. Người này từng được thấy đậu xe màu đậm, đời mới như xe Ford Falcon và chạy trong một đoàn xe trong khu phố vào đêm xảy ra án mạng.

Về việc lén lút trồng cần sa, ông Toàn dùng một phòng trên tầng đặt những dàn chậu thủy canh. Ông dặn vợ đừng lên phòng ngủ ở trên lầu, vì ông đang sửa soạn phòng này cho em bé sắp chào đời, và ông muốn vợ được ngạc nhiên khi bước vào phòng sau ngày sanh con

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.