Canada: Kẻ xả súng là thiếu niên 17 tuổi

Một thiếu niên 17 tuổi bị cáo buộc 4 tội danh về giết người cấp độ 1 và 7 tội danh âm mưu giết người trong vụ xả súng hôm 22-1 tại một trường trung học và nhà riêng ở cộng đồng thổ dân tỉnh Saskatchewan – Canada.

Canada: Kẻ xả súng là thiếu niên 17 tuổi

Shares

Hai nạn nhân Adam Wood và Marie Janvier. Ảnh: CTV News

Cảnh sát cho biết danh tính nghi phạm vụ xả súng không được công bố do tên này là người vị thành niên. Nghi phạm này dự kiến ra tòa vào tuần tới.

Họ cho biết thêm trong số 9 người bị bắn tại trường học, một nữ giáo viên chết ngay tại hiện trường và 1 nam giáo viên khác qua đời ở bệnh viện. 7 nạn nhân còn lại bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện.

 Vụ xả súng diễn ra tại trường trung học ở cộng đồng thổ dân tỉnh Saskatchewan. Ảnh: La Loche Community School

Vụ xả súng diễn ra tại trường trung học ở cộng đồng thổ dân tỉnh Saskatchewan. Ảnh: La Loche Community School

Trước khi đến trường cộng đồng La Loche để tiến hành vụ xả súng, nghi phạm đã bắn chết hai anh em trai là Dayne Fountaine, 17 tuổi, và Drayden, 13 tuổi, tại một ngôi nhà.

Cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi báo về vụ xả súng tại trường học ngay sau giờ ăn trưa và bắt giữ nghi phạm tại hiện trường.

 Người dân thắp nến đặt hoa tưởng niệm nạn nhân. Ảnh: CBC

Người dân thắp nến đặt hoa tưởng niệm nạn nhân. Ảnh: CBC

Cảnh sát Canada cho hay họ vẫn chưa rõ động cơ vụ xả súng, đồng thời từ chối tiết lộ loại súng được hung thủ sử dụng.

“Đây là một cú sốc đối với Canada. Vụ việc ảnh hưởng lớn đến cộng đồng La Loche. Trong thời gian qua, chúng tôi chứng kiến ngày càng có nhiều vụ bạo lực” – đại diện cảnh sát địa phương nhận định.

Trong khi đó, bên ngoài trường học, nhiều người dân đã đến thắp nến và đặt hoa để tưởng niệm các nạn nhân. Một trường tiểu học gần đó cũng đã đóng cửa như một biện pháp an tòan.

Các vụ nổ súng tại trường học là rất hiếm ở Canada.

Vào ngày 6-12-1989, một vụ thảm sát xảy ra ở Trường ĐH Bách Khoa ở TP Montreal. Hung thủ Marc Lepine khi đó đã bắn chết 14 nữ sinh trước khi tự sát. Tên này không giết nam sinh.

(Theo Washington Post)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.