Các bạn của người yêu luôn chê tôi quê mùa

Bạn bè hay gia đình có nói gì về tôi anh cũng chỉ im lặng và cười trừ, tôi chưa từng thấy anh ra vẻ bảo vệ hay khen tôi trước mặt mọi người.

Các bạn của người yêu luôn chê tôi quê mùa

Shares

Tôi 26 tuổi, sinh ra và lớn lên ở vùng quê, gia đình không khá giả nên từ nhỏ đến lúc học xong phổ thông chỉ biết đường từ nhà đến trường và ngược lại. Sau khi tốt nghiệp tôi xuống Sài Gòn học đại học bên ngành kinh tế, đến năm thứ 3 mới gặp và quen anh đến giờ (anh là mối tình đầu của tôi). Anh bằng tuổi, cũng trải qua hai mối tình, sau đó chúng tôi quen biết nhau qua yahoo, lúc đó anh nói chia tay với người cũ được gần một năm. Trong khoảng thời gian anh quen và nói yêu tôi, anh vẫn qua lại với người cũ, hai người thường trò chuyện hàng ngày với nhau qua điện thoại và các trang mạng xã hội khác. Gia đình cô ấy có điều kiện nên thường mua quần áo, điện thoại cho anh, có khoảng thời gian cô ấy còn đưa xe cho anh qua đón tôi đi học. Lúc đó tôi mới biết anh lừa dối tôi hai năm vừa qua nên yêu cầu anh chỉ chọn một trong hai, anh đã chọn tôi.

Về tôi, từ nhỏ đến giờ quần áo tôi mặc đều do chị gái dẫn đi mua mỗi khi về nhà, chỉ toàn quần jean với áo sơ mi hoặc áo thun, tôi cũng không biết cách trang điểm vì thích những gì đến tự nhiên và giản dị (về ngoại hình tôi cũng thuộc dạng dễ nhìn, cao ráo sạch sẽ, thêm cái nữa do mắt tôi là mắt lệ nên nhìn khuôn mặt buồn, về tính tình thì sống nội tâm nên rất ít khi tôi bắt chuyện với bạn bè anh). Trong thời gian đi học và đi làm cũng có bạn bè, đồng nghiệp để ý, muốn làm quen nhưng tôi đều từ chối cả vì yêu anh. Thế nhưng mỗi khi đi ăn cùng anh và có cả bạn anh, khi về họ đều nói tôi không biết cách ăn mặc, không chạy theo thời thượng, quê mùa, chỉ phong cách quần jean áo thun. Họ còn nói “do anh với tôi quen nhau lâu rồi nên anh chấp nhận chứ gặp họ thì họ có điều kiện sao phải quen người đơn giản như tôi” (anh và đám bạn anh tự kinh doanh).

Tôi buồn khi nghe anh tâm sự lại như vậy. Tôi cũng buồn vì sao mình lại yêu và chọn anh, chấp nhận anh trong khi hình thức anh cũng thuộc dạng bình thường và còn hơi thừa cân, tự kinh doanh nên thu nhập bấp bênh cũng chưa có tài sản gì trong tay. Anh không bao giờ nói ra quan điểm của mình rằng tôi có ưu nhược điểm gì, bạn bè hay gia đình có nói gì về tôi anh cũng chỉ im lặng và cười trừ, tôi chưa từng thấy anh ra vẻ bảo vệ hay khen tôi trước mặt mọi người. Trải qua 5 năm, tôi đang băn khoăn không biết tình cảm của anh với tôi liệu có được bền vững hay không? Tôi cũng không biết mình có nên thay đổi gì về cách ăn mặc hay vẫn giữ nguyên bản chất quần jean áo thun?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.