Cả nghìn m2 đất bị nước cuốn trôi, 11 người thoát chết

Trong khi mọi người trong hai căn nhà tháo chạy khỏi căn nhà đang bị sạt lở lúc nửa đêm, hai anh em anh Tâm vẫn nỗ lực cứu đìa tôm và bị nước cuốn. May mắn, cả hai ôm được bẹ dừa nước nên thoát chết.

Cả nghìn m2 đất bị nước cuốn trôi, 11 người thoát chết

Shares

1.000 m2 xung quanh hai căn nhà bị cuốn trôi. Ảnh: Hải Thuận/ VnExpress

Giữa khuya 4/7, 11 người đang ngủ trong hai căn nhà của ông Trần Văn Lộc (46 tuổi) và Trần Thị Liêm (42 tuổi, em ruột ông Lộc) ở ấp 3 xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM bỗng nghe tiếng động lớn phía sau nhà.

“Tưởng có trộm nhưng khi chạy ra sau nhà tôi thấy mảng đất sạt xuống nhánh sông nên gọi mọi người trong nhà tháo chạy”, một người kể.

1

Một phần phía sau hai căn nhà bị sạt xuống sông. Ảnh: Hải Thuận.

Chỉ trong ít phút, khoảng 1.000 m2 đất khuôn viên hai gia đình biến thành sông, trong đó một phần phía sau hai căn nhà bị cuốn trôi, tường nứt toác. Đìa tôm mới thả hàng trăm con giống của gia đình ông Nguyễn Văn Nghĩa (67 tuổi) đã trôi ra sông. Hai con trai của ông Nghĩa suýt chết khi nỗ lực cứu đìa tôm.

“Nước chảy xiết như thác vậy. Chỉ 10 phút đìa tôm bị san bằng thành sông. Đang đứng nỗ lực đắp lại bờ đìa tôm, tôi bị nước cuốn đi. Người anh trai chạy đến hỗ trợ cũng bị nạn. May mà cả hai ôm được bẹ dừa nước nên thoát chết”, anh Nguyễn Văn Tâm (30 tuổi, con trai ông Nghĩa) kể lại.

2

Đìa tôm của gia đình ông Nghĩa thành sông. Ảnh: Hải Thuận/ VnEpress

Lực lượng chức năng địa phương có mặt ghi nhận hiện trường, hỗ trợ người dân di tản đồ đạc ngay trong đêm.

Theo VnExpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.