Bồ của chồng cũ bảo cô ấy cũng có bầu

Tôi đã viết bài: “Bồ của chồng cũ bắt tôi phá thai”. Tôi muốn xem tình cảm của chồng cũ và cô đó đến đâu vì nghe nói họ chuẩn bị cưới do cô đó mới có bầu.

Bồ của chồng cũ bảo cô ấy cũng có bầu

Shares

Tôi đọc hết tất cả lời khuyên của các bạn và khóc rất nhiều vì xúc động. Tôi cảm nhận được rằng tình yêu vẫn luôn tồn tại quanh chúng ta, các bạn rất yêu những sinh linh bé nhỏ. Nhiều comment là đấng mày râu cho rằng: “Hãy nói với chồng, vì đàn ông chúng tôi coi trọng gia đình”, điều đó cho thấy những người đàn ông trọng tình nghĩa không phải hiếm. Không phải như nhiều bạn trẻ ngộ nhận: đàn ông giờ chỉ coi trọng tiền tài, danh vọng thôi. Đọc được các comment như vậy, lòng tôi ấm lại. Tôi vô cùng cảm ơn các bạn đọc và có đôi lời chia sẻ dựa trên những cảm nhận trong cuộc sống của mình, mong rằng nó sẽ có ích cho một ai đó.

Gửi các bạn trẻ: Tình dục là món quà mà tạo hóa ban tặng cho các bạn nhưng các bạn chỉ nên dành cho người xứng đáng, người đó phải biết yêu thương, trân trọng bạn. Các bạn giữ gìn được là tốt nhất, nếu không thể thì cũng phải trang bị cho mình hiểu biết về cách phòng tránh thai, cách bảo vệ sức khỏe sinh sản. Đừng sử dụng thuốc bừa bãi. Hậu quả sẽ lớn hơn nhiều nếu bạn có thai khi chưa đủ hiểu biết, chưa sẵn sàng làm mẹ.

Gửi các bậc phụ huynh: Các bác đừng giấu giếm con, cũng đừng đem tình dục ra dọa con: là xấu xa, ghê gớm, bẩn thỉu…, điều đó chỉ làm cho chúng tò mò, có cái nhìn lệch lạc thôi. Tôi ước mẹ sớm nói với tôi rằng: Tình dục là để sinh con, để duy trì hạnh phúc vợ chồng và con chỉ nên thực hiện khi đủ chín chắn để làm mẹ. Nếu bố mẹ tôi dạy cho tôi cách phòng tránh thai an toàn thì có lẽ mọi việc sẽ khác.

Gửi các bà mẹ muộn con: Các bạn hãy thoải mái, tìm hiểu kỹ nguyên nhân của mình, sau đó tìm đến những bác sĩ giỏi, có tâm để điều trị. Khoa học giờ rất phát triển nên rất ít trường hợp hiếm muộn bị bó tay. Điều quan trọng nhất là người chồng/vợ đồng thuận với nhau, đừng bao giờ nản chí. Các bạn đừng vái tứ phương để mắc lừa một số kẻ làm tiền trên đau khổ của mình. Các anh, em, bạn bè, bố mẹ chồng của những người bị hiếm muộn ơi, làm ơn đừng chọc ngoáy vào nỗi đau của họ, tự bản thân họ đã khổ tâm lắm rồi. Nếu thực lòng quan tâm họ thì các bạn nên động viên tinh thần, rủ họ đi chơi, cho họ đọc các bài viết về cách để dễ có con. Các bạn đừng gặp đâu cũng hỏi, nói ra nói vào chỉ tạo thêm áp lực cho họ mà thôi.

Gửi bạn đọc: Tôi vô cùng biết ơn tình cảm chân thành của đa số các bạn, tôi sẽ cho mình và con một cơ hội, sẽ không đi đâu, không nhận tiền của cô bé đó, cố gắng giữ gìn cho con yêu mạnh khỏe vì trên hết tôi yêu con và yêu chồng hơn bản thân mình. Xin lỗi một số bạn đọc vội vàng, các bạn chưa đọc hết hay sao mà trách tôi tham tiền, địa vị. Tôi chưa bao giờ nói sẽ bỏ con để nhận tiền, nhận chức cả. Tôi chỉ băn khoăn có nên âm thầm đi nơi khác sinh con để không bắt chồng phải hy sinh thêm nữa?

Xin khẳng định với bạn đọc là anh ấy vô cùng tốt. Bao nhiêu năm chịu khổ cùng tôi từ Bắc chí Nam, thuốc tây, nam, bắc, nghe ai hay là tôi đòi đi bằng được. Vì thế mà làm tôi lại càng khó nghĩ thêm. Ngoài ra, không ai sống trong hoàn cảnh của chúng tôi nên không biết áp lực từ gia đình chồng lớn như thế nào. Anh ấy là người con có hiếu, con nhà gia giáo, vậy mà không biết bao nhiêu phen cãi lời bố mẹ. Đã có lần anh lớn tiếng cãi trưởng họ khi đòi tìm vợ hai, tìm người đẻ thuê.

Có một thời gian anh bị bố mẹ từ vì cắt điện thoại không liên lạc cho gia đình, đổi số điện thoại của hai vợ chồng vì anh sợ tôi buồn. Bố mẹ chồng gọi khá thường xuyên cho tôi: câu đầu, câu giữa và câu kết cũng chỉ quanh việc “Khi nào anh chị cho chúng tôi bế cháu, chúng tôi già rồi không chờ thêm được nữa”. Còn vô vàn lời cay nghiệt mà tôi không tiện nói ra đây. Với những áp lực từ gia đình anh thì tôi nghĩ mình không nên nói vội cho chồng vì lý do: tôi cần chắc chắn cho con thực sự khỏe mạnh đã, nếu ở lại đây sớm muộn gì anh cũng biết, khi đó quyền quyết định do anh.

Tôi cũng cần phải cân nhắc xem tình cảm của anh và cô bé đó đến đâu rồi. Nếu đúng như lời cô bé đó nói thì họ chuẩn bị cưới vì cô đó cũng mới có bầu. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì khi chúng tôi đang còn ở với nhau, bố mẹ chồng nhiều lần bắt chồng tôi “đi xem mặt” nhưng anh không đi. Ông bà nói với tôi “Giờ mà cưới vợ cho Huy thì phải cưới cả trâu cả nghé cho chắc ăn”. Nếu bây giờ tôi nói ngay với anh, anh sẽ bỏ tất cả: sự nghiệp, cơ hội làm bố (có thể đúng), bỏ cả gia đình, dòng họ chỉ để trở về bên tôi, làm như thế liệu tôi có quá ích kỷ không?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.