Blogger Mẹ Nấm bị bắt khẩn cấp theo điều 88

Blogger Mẹ Nấm, tên thật là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa bị bắt khẩn cấp theo điều 88 BLHS tội "Tuyên truyền chống nhà nước" vào trưa ngày 10/10/2016.

Blogger Mẹ Nấm bị bắt khẩn cấp theo điều 88

Shares

Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Ảnh: Fb Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

Theo thông tin từ trang Dân Làm Báo cho hay bà Quỳnh bị công an còng tay dẫn giải về nhà riêng ở Nha Trang, đọc lệnh của Viện kiểm sát và khám xét nhà.

Bà Nguyễn Tuyết Lan, mẹ blogger Như Quỳnh cho biết bà Quỳnh bị bắt theo khoản 1 điều 88 BLHS với khung hình phạt từ 3 năm đến 12 năm. Đồng thời bị bị tạm giam 4 tháng.

Trước đó, cũng trong buổi sáng nay, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi cùng bà Nguyễn Thị Nay – mẹ ruột tù nhân lương tâm Nguyễn Hữu Quốc Duy đến trại giam Sông Lô (Nha Trang) để yêu cầu được thăm gặp người nhà, nhưng bị từ chối.Sau đó bà Quỳnh và bà Nay bị bắt lên xe đưa đi cùng 2 người đi cùng là Nguyễn Bá Vinh và Biện Đình Luật.

Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là thành viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam. Bà từng được tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao giải thưởng Người bảo vệ nhân quyền 2015.

Giải Nhân quyền của Civil Rights Defenders được trao hàng năm cho những nhà hoạt động nhân quyền khắp thế giới, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người thứ ba, đồng thời là người châu Á đầu tiên được nhận giải này.

Báo Khánh Hòa từng đưa thông tin về Trưởng phòng An ninh điều tra (PA92) Công an tỉnh Khánh Hòa, Đại tá Trương Vinh Quang có thành tích trong việc “phòng ngừa và ngăn chặn các đối tượng thuộc nhóm “Tuyên bố công dân tự do” do Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cầm đầu để tiến hành các hoạt động nhen nhóm, tập hợp lực lượng dưới hình thức “dã ngoại để trao đổi về quyền con người”, “Cà phê nhân quyền” trên địa bàn tỉnh.”

Theo Dân luận

Shares

23 queries in 1.832 seconds.