Bình Nhưỡng khẳng định đẩy mạnh phát triển vũ khí hạt nhân

Bình Nhưỡng khẳng định đẩy mạnh phát triển vũ khí hạt nhân

Shares

Kim Jong Un vắng mặt tại cuộc họp của Quốc hội Bắc Triều Tiên.

Sau một cuộc họp hiếm hoi ngày 09/04/2015 Quốc hội Bắc Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục thúc đẩy việc phát triển vũ khí hạt nhân, đồng thời khắc phục tình trạng thiếu lương thực và năng lượng trầm kha đang đe dọa đất nước.

Theo hãng tin chính thức Bắc Triều Tiên KCNA, phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Bắc Triều Tiên Pak Pong Ju xác định rằng mục tiêu chính cần đạt tới trong năm 2015 là « tổ chức các hoạt động kinh tế với trọng tâm chính là giải quyết vấn đề lương thực của người dân…, đẩy mạnh sản xuất điện và đưa ngành công nghiệp kim loại đến mức tự chủ ».

Bên cạnh đó, Thủ tướng chính phủ Bắc Triều Tiên cũng nhấn mạnh : « Điều quan trọng là phải triệt để thực hiện đường lối chiến lược của Đảng tiến hành đồng thời công cuộc phát triển kinh tế và xây dựng một lực lượng hạt nhân ».

Theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap, điều đáng chú ý là sự vắng mặt của Kim Jong Un tại cuộc họp Quốc hội vào hôm qua. Đây không phải là lần đầu tiên vì lãnh đạo Bình Nhưỡng cũng vắng mặt tại cuộc họp lần trước của Quốc hội Bắc Triều Tiên vào tháng 9 năm 2014.

Theo ghi nhận của AFP, Bắc Triều Tiên vẫn là một đất nước rất nghèo, nhưng một nền kinh tế đen không được chính thức cho phép nhưng lại được nhắm mắt làm ngơ, đã mang lại những thay đổi đáng kể cho đời sống người dân.

Nguồn: Theo RFI Tiếng Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.