Bị buộc tội sát nhân sau khi lái xe bà tông vào vách đá làm chết người

0
24

Chiếc xe bị rơi xuống vực của chị em nhà Duval.

HONOLULU – Một người phụ nữ đang lái một chiếc xe thì lao vào một vách đá ở Maui. Bà bị buộc tội sát nhân bậc hai vì gây ra cái chết của người chị em song sinh của bà. Người này ngồi trên ghế hành khách. Các công tố viên nói rằng Alexandria Duval, cũng được gọi là Alison Dadow, đã cố ý gây ra cái chết của người chị em sinh đôi là Anastasia Duval, còn được gọi là Ann Dadow.

Trong tuần qua, hai chị em 37 tuổi này đang ở trong một chiếc xe Ford Explorer chạy xuống phía nam trên xa lộ Hana Highway, thì xe lao vào một vách đá, rớt từ khoảng 60 mét xuống một bờ đá, theo cảnh sát cho biết. Anastasia Duval đước xác định chết tại hiện trường. Alexandria được đưa vào một bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.Các nhân chứng đã nhìn thấy hai người phụ nữ này cãi nhau trong khi chiếc xe dừng lại. Họ nói rằng người hành khách kéo tóc của người lái xe. Sau đó, họ thấy chiếc xe “tăng tốc độ chạy về phía trước, và sau đó quẹo ngặt sang bên trái trên vách đá, theo phó biện lý Emlyn Higa của Maui cho biết.

Một nhân chứng nói rằng người lái xe dường như đang nổi cơn giận dữ trước khi chiếc xe chạy lên trên vách đá, theo hồ sơ được nộp tại tòa án. Thiết bị điều khiển túi khí của xe cho thấy tài xế không cố gắng đạp phanh trước khi tăng tốc độ, làm cho chiếc xe quẹo ngặt sang bên trái và đâm vào vách đá, theo hồ sơ cho biết.

Margie Aumaier, cư ngụ tại Hana, nói rằng cô ngạc nhiên khi có ai đó sống sót sau vụ tai nạn ấy, sau khi thấy chiếc xe đáp xuống trên hông xe. Các nhân viên khẩn cấp đã sử dụng sân nhà của cô làm một bãi đáp cho máy bay trực thăng trong cuộc cứu nạn phức tạp.

Sau khi được giải thoát ra khỏi xe, người lái xe không muốn cung cấp thông tin cho các viên chức, và chỉ xưng tên là “Alex”, theo hồ sơ cho biết. Alexandria Duval đã bị bắt hôm thứ Sáu tại khách sạn Seaside Hotel. Phó biện lý Higa nói, “Chúng tôi có thông tin sau khi bà ấy được bệnh viện cho về. Bà mưu toan bay ra khỏi phạm vi thẩm quyền vào tối thứ Tư. Bà không thể khởi hành vào ngày thứ Tư, và đã sắp xếp chuyến bay để bay sang Duyên Hải Miền Tây vào tối thứ Sáu, khiến cho cảnh sát bắt giữ bà, theo hồ sơ tòa án cho biết. Higa nói: “Tất cả chúng tôi đều biết rằng bà tìm cách rời khỏi tiểu bang. Chúng tôi sợ rằng bà cũng sẽ tìm cách rời khỏi nước Mỹ”.

Bà xuất hiện tại tòa án vào hôm thứ Hai, với cánh tay đeo đai đỡ, theo luật sư Todd Eddins bào chữa cho bà cho biết. Một thẩm phán đã ra lệnh bắt bà phải tiếp tục bị giam giữ, mà không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại. Một phiên tiền xử sơ khởi được dự trù diễn ra vào ngày thứ Tư.Luật sư Eddins nói sau phiên tiền xử: “Alison đã không tìm cách làm hại chính mình hoặc người mà bà yêu thương nhiều nhất và thân thiết nhất trên thế giới”. Ông gọi tình cảnh là một bi kịch “làm tan nát trái tim” cho gia đình của hai chị em này. Ban đầu họ ở Florida, nơi họ điều hành một cơ sở tập yoga thành công, và từ Utah dời sang Hawaii trong tháng 12, theo ông Eddins cho biết. Ông nói: “Họ đang ở trong tiến trình xây dựng một kế hoạch kinh doanh, và mong ước mở mấy phòng tập yoga ở đây. Họ đã có một mối quan hệ rất thân thiết.

:VD:

comments

SHARE