Bé trai sơ sinh bị vứt trong thùng rác

Hộ lý nghe có tiếng động lạ trong thùng rác trước phòng khám, sau đó phát hiện một cánh tay bé xíu động đậy trong túi nilon màu đen.

Bé trai sơ sinh bị vứt trong thùng rác

Shares

Bé trai đã thoát chết trong gang tấc.

Chiều 13/5, bác sĩ Huỳnh Bé Em, Giám đốc Phòng khám đa khoa Bà Điểm, Hóc Môn (TP HCM), cho biết vừa cứu sống một bé trai sơ sinh bị vứt trong thùng rác.

Trước đó, khoảng 6h30 cùng ngày, chị Võ Thị Hà, hộ lý Phòng khám Bà Điểm phát hiện có tiếng động lạ trong thùng rác trước phòng khám. Sau đó, chị Hà phát hiện một cánh tay bé nhỏ đang giơ trong túi nilon màu đen. Chị Hà vội vã mở túi thì thấy một bé trai không mặc tã hay quấn khăn, tình trạng cơ thể tím tái, máu chảy ướt ra từ dây rốn chưa được cắt đứt hết, không quấn lại.

Ban giám đốc phòng khám cấp tốc chỉ đạo nữ hộ lý, bác sĩ chuyên khoa đã có mặt kịp thời làm ấm cơ thể bé, dây rốn được cắt bỏ, dùng các biện pháp chuyên môn đảm bảo trong khả năng có thể để cứu sống bé.

Sau đó, sức khỏe bé dần hồi phục, miệng mấp máy đòi bú sữa, thân nhiệt ổn định, không sốt và cũng không hạ nhiệt. Bé trai nặng 2,9 kg.

“Nếu phát hiện bé chậm trong vòng một tiếng đồng hồ thì khả năng sống sót rất thấp, hoặc có thể những người đổ rác không biết mang vứt rác thì cơ hội sống của bé không còn”, bác sĩ Em nói.

1

Thùng rác nơi phát hiện bé trai sơ sinh bị vứt bỏ.

Vụ việc được phòng khám báo đến cơ quan chức năng địa phương tiếp nhận lập hồ sơ ban đầu. Sau đó, bé được đưa về lại phòng khám để tiếp tục chăm sóc, đảm bảo các vấn đề về y tế, chờ hướng giải quyết từ chính quyền.

Theo VTC

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.