Bé sơ sinh bị kiến cắn nguy kịch trong rừng tràm

Ngày 2/6, tin từ UBND xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ trong rừng tràm, bị kiến bu đầy mình rất thương tâm.

Bé sơ sinh bị kiến cắn nguy kịch trong rừng tràm

Shares

Cháu bé đáng thương bị bỏ rơi và bị kiến cắn trong rừng tràm.

Theo đó, vào khoảng 13h ngày 26/5, một số người dân trong xã đã lên báo với UBND xã Hương Thọ về việc phát hiện một bé gái sơ sinh đang còn dây rốn quấn quanh người, bị bỏ rơi tại rừng tràm ở khu vực ruộng Cam, thôn La Khê Bãi.

Lúc này cháu bé đã bị kiến bu và cắn khắp người; khuôn mặt và toàn thân bị đỏ tấy vết kiến cắn, sức khỏe rất yếu. Do trời rất nóng trong nên cháu bé gần như đã kiệt sức. Người dân cùng chính quyền xã ngay lập tức chuyển cháu đến Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà sơ cứu.

Qua kiểm tra, cháu bé ước tính đã sinh được khoảng 7 ngày tuổi, nặng 2,2kg. Ở vị trí cháu bé bị bỏ lại trong rừng tràm có 1 váy đầm hoa hồng, một ít tã, 1 lon sữa hiệu Grow và bình bú sữa.

Người phát hiện cháu bé là một ông lão đi nhặt ve chai. Theo ông Mai Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ, ông lão này đang xin được nhận cháu bé về nuôi. Tuy nhiên, xã theo đúng luật, thông báo lên các phương tiện thông tin cho đến hết thời hạn quy định, nếu không có ai đến nhận lúc đó sẽ làm thủ tục bàn giao cháu bé cho ông lão.

Hiện cháu bé đang được điều trị tích cực tại Khoa Nhi, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. Sức khỏe của cháu đã dần khỏe lại trong những ngày này.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.