Bé 10 tuổi bị cuốn trôi khi vớt dưa hấu chạy lũ

Chạy ra bãi trồng dưa hấu của gia đình để vớt dưa chạy lũ, An trượt chân ngã xuống nước, bị cuốn mất tích.

Bé 10 tuổi bị cuốn trôi khi vớt dưa hấu chạy lũ

Người dân ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam vớt dưa hấu chạy lũ. Ảnh. Tiến Hùng.

Ngày 28/3, bà Võ Thị Thúy Nguyệt, Chủ tịch UBND xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, Quảng Nam), cho biết đã tìm thấy thi thể của cháu Nguyễn Hoài An (10 tuổi, thôn Ô Gia Bắc) cách nơi bị nước lũ cuốn trôi 2km, sau gần một ngày tổ chức tìm kiếm. Thi thể cháu đã được gia đình đưa về lo hậu sự.

Chiều 27/3, do nước lũ đột ngột đổ về, người dân tại thôn 8, xã Đại Cường ra bãi trồng dưa hấu để thu hoạch chạy lũ. Lúc này, An cũng chạy ra bãi nhặt dưa cùng gia đình, đến đoạn bờ kè sông Vu Gia thì trượt chân ngã xuống dòng nước, mất tích.

Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên mấy ngày gần đây trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 100 mm đến 200 mm. Một số địa phương mưa rất to như huyện Hiệp Đức 593 mm, Nông Sơn 480 mm…

Cơn mưa trái mùa đã gây ngập úng hàng nghìn hécta hoa màu. Nhiều cánh đồng trồng dưa hấu đang chuẩn bị đến kỳ thu hoạch bị nhấn chìm. Có những nơi ngập sâu hơn 1 m, người dân phải chèo ghe vớt dưa để chạy lũ.

Theo báo cáo của Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, tính đến trưa 28/3 đã có hơn 1.500 hécta hoa màu bị lũ nhấn chìm. Thiệt hại do đợt lũ bất thường này gây ra ước tính hơn 81 tỷ đồng.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.609 seconds.