Bắt hai nghi can trong vụ ‘bé gái vô danh’ xác nằm bao rác ở Boston

Bắt hai nghi can trong vụ ‘bé gái vô danh’ xác nằm bao rác ở Boston

Shares

Thông cáo của phòng biện lý Suffolk County, Massachusetts, công bố hồi Tháng Bảy, kêu gọi công chúng giúp nhận diện bé gái vô danh, xác tìm thấy trong một bao rác. (Hình: AP/Suffolk County District Attorney)

Mẹ ‘bé gái vô danh,’ mà xác tìm thấy giấu trong bao rác, đem quăng ở cù lao Boston Harbor, hồi mùa Hè, vừa bị bắt. Bạn trai bà bị truy tố tội sát nhân.

Công Tố Viên Daniel Conley hôm Thứ Sáu cho biết như vậy, sau nhiều tháng tung chiến dịch nhằm tìm hiểu tung tích về bé gái.

Cảnh sát lục soát một chung cư ở Boston hôm Thứ Năm sau khi nhận được tin mật báo.

Ông Conley nói, ông chính thức truy tố ông Michael McCarthy tội sát nhân, và mẹ bé gái là Rachelle Bond bị bắt về tội đồng lõa giết người.

Chủ tịch hạ viện tiểu bang, ông Robert DeLeo (Dân Chủ-Winthrop), nói rằng, bà Bond và ông McCarthy đổ lỗi cho nhau về cái chết của bé gái.

Ông DeLeo xác nhận bé gái vô danh tên là Bella Bond và em qua đời khi chỉ vừa ba tuổi.

Thi thể bé Bella được một phụ nữ dẫn chó đi dạo khám phá giấu bên trong một bao rác tại Deer Island ở Wintrhrop vào hôm 25 Tháng Sáu.

Cảnh sát lập tức kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng để nhận diện bé gái là ai.

Dựa theo ảnh chụp thi thể bé gái, Trung Tâm Trẻ Em Mất Tích và Bị Lạm Dụng dùng máy điện toán tạo một hình ảnh của bé gái khi còn sống.

Việc khám phá thi thể bé gái gây sôi nổi trên các mạng xã hội.

Trong vòng hai tuần, hình ảnh tạo bằng máy điện toán một bé gái có khuôn mặt bầu bĩnh, mắt nâu, được chia sẻ với chừng 47 triệu người trên Facebook.

Cơ quan công lực mở đường dây nặc danh, kể cả dựng bảng có in hình bé gái ở các nơi công cộng.

Mặc dù mở chiến dịch ồ ạt như vậy nhưng nhiều tháng trôi qua giới điều tra vẫn điên đầu vì chưa hình dung ra được bé gái là ai và chết trong trường hợp như thế nào.

Cơ thể bé gái không có dấu vết thương tích nào. Một cuộc giảo nghiệm tử thi chưa cho biết nguyên nhân của cái chết.

Cảnh sát điều tra theo từng tin báo từ khắp nơi nhưng giới chuyên gia xác định bụi phấn hoa dính trên tấm chăn bọc thi thể bé gái, trên cẳng chân và trên tóc bé, cho thấy xuất phát từ cây mọc ở vùng New England.

Giới chức tiểu bang thuộc cơ quan bảo vệ thiếu nhi cho biết, họ từng liên lạc với bé Bella hai lần trong bốn tháng của năm 2012 và ba tháng của 2013.

Trong hai trường hợp, các giới chức miêu tả sự liên hệ như là “giúp đỡ trẻ bị bỏ rơi,” và hồ sơ những vụ này sau đó đều đã đóng.

Giữa các năm 2001 và 2006, mẹ của bé Bella bị Cơ Quan Gia Đình và Trẻ Em (DCF) rút quyền giữ hai đứa con lớn hơn. Một trong hai em được bà ngoại của bé Bella đem về nuôi; đứa còn lại được một người ngoài gia đình nhận nuôi.

Bà Rhonda Mann, phát ngôn viên của cơ quan Phụ Trách Sức Khỏe, nói rằng cơ quan bà từng làm việc với cơ quan công lực trong nhiều tháng trong việc giúp cảnh sát nhận diện bé gái vô danh.

Bà Mann nói: “Bây giờ thì chúng ta biết được tên của bé.” Bà cho biết cơ quan DCF không còn hồ sơ nào mở đối với gia đình này trong hơn hai năm, nhưng có liên hệ trong thời gian ngắn ngủi với bé Bella.

Cơ quan DCF nói, vì hồ sơ liên hệ đến bé Bella đã đóng nên không còn nằm trong những trường hợp mà DFC xét duyệt sau khi thi thể được khám phá ở Deer Island

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.