Barcelona: Việc khó, có “thiên tài lười” Messi!

Thống kê sau trận Barcelona thắng Arsenal chỉ ra rằng, Lionel Messi là “thiên tài lười” nhưng luôn biết cách ghi những bàn thắng quan trọng. Quả thực, tiền đạo người Argentina luôn chọn công việc và thời điểm khó khăn nhất để khẳng định phẩm chất độc nhất của anh.

Barcelona: Việc khó, có “thiên tài lười” Messi!

Shares

Mùa giải này tại La Liga, Messi không ghi nhiều bàn thắng như 2 đồng đội Luis Suarez, Neymar cũng như đối thủ ở Real Madrid là Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, xét về tầm quan trọng, tiền đạo người Argentina lại đứng đầu. Nói một cách chính xác thì Messi luôn xuất hiện ở thời điểm Barcelona cần anh nhất.

Tính đến thời điểm này, Messi ra sân 33 trận trên tất cả các mặt trận , với số bàn thắng ghi được là 30. Trong khi đó, Suarez đã ghi tới 41 bàn, hay Ronaldo có 34 bàn, nhưng vấn đề là Messi luôn xuất hiện để giải cứu Barca khỏi khó khăn.

Có đến 18 bàn thắng mà Messi ghi được thực hiện vào thời điểm Barca đang bị dẫn bàn hoặc tỷ số đang hòa – chiếm tới 60%. Đó thực sự là một tỉ lệ đáng ngưỡng mộ, bởi dù Suarez ghi nhiều hơn đến 11 bàn nhưng cũng chỉ đạt đến 39% số lần lập công trong thời khắc khó khăn. Với Neymar là 34%, trong khi hẳn là Ronaldo cũng cảm thấy xấu hổ nếu phải so sánh.

Cụ thể, chỉ 29% số bàn thắng của Ronaldo xuất hiện khi đội bóng Hoàng gia thực sự cần anh. Cũng có một thống kê gần đây cho thấy, những bàn thắng của Ronaldo mới chỉ mang về… 2 điểm cho Real Madrid ở La Liga mùa giải này.

Tìm kiếm khắp châu Âu, cầu thủ đứng gần nhất với Messi là Pierre-Emerick Aubameyang, với 43% trong số 32 bàn thắng của anh được ghi lúc CLB Borussia Dortmund bị đẩy vào tình thế nguy hiểm. Một chân sút khác là Thomas Muller ghi 33 bàn, với 39% số bàn thắng cứu nguy cho Bayern Munich.

Nhưng tất cả các chân sút nói trên không làm được điều khó mà Messi “chọn” làm. M10 ghi bàn từ đá phạt còn nhiều hơn cả khi anh đứng trước những cú đá 11m. Không hiểu có điều gì đang “ám” tiền đạo 28 tuổi này hay không nhưng anh đã bỏ lỡ không ít những quả 11m và mới chỉ thực hiện thành công 3 lần (2 tại Liga).

Không có gì đứng chắn giữa Messi và thủ môn thì lại đá hỏng, nhưng khi có hàng rào của đối phương thì anh lại ghi tới 6 bàn từ đá phạt trực tiếp, trong đó có 3 bàn vào lưới Sevilla. Nói một cách hình ảnh, với một “thiên tài lười” như Messi thì hàng rào chính là thứ để anh tận dụng, giấu bóng khiến thủ môn không thể phán đoán được hướng đi của trái bóng.

Đấy, thường thì những người “lười” lại hay có những “phát kiến thiên tài”!

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.