Barack Obama, Shinzo Abe và nhiều nguyên thủ đến nhà hát Bataclan tưởng niệm nạn nhân khủng bố

Theo báo Le Monde, đêm chủ nhật rạng sáng thứ hai 30.11, trước hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu COP21 tại Paris chỉ ít giờ, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến nhà hát Bataclan để tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố đêm 13.11 tại đây.

Barack Obama, Shinzo Abe và nhiều nguyên thủ đến nhà hát Bataclan tưởng niệm nạn nhân khủng bố

Shares

Cùng đi với TT Obama có TT Pháp F. Hollande và Thị trưởng Paris Anne Hidalgo.Mỗi người đã lặng yên đặt một cành hoa trước khán phòng, nơi 90 người đã chết dưới tay bọn khủng bố.

TT Obama đã đến tưởng niệm tại nhà hát ít lâu sau nửa đêm, ngay sau khi đáp máy bay xuống Paris để dự COP21.

Ví lý do an ninh, cuộc viếng thăm ngắn đã không được Nhà Trắng thông báo trước. Mười sáu ngày sau cuộc tấn công khủng bố, Bataclan đã trở thành nơi tụ tập của người dân và du khách.Barack Obama, Shinzo Abe va nhieu nguyen thu den nha hat Bataclan tuong niem nan nhan khung bo

1

Trước cuộc viếng thăm của TT Obama, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã tới đặt một bó hoa trước khán phòng nhà hát vào sáng chủ nhật 29.11 và đã “thay mặt nước Nhật biểu thị tình đoàn kết mạnh mẽ giữa hai nước”. Cũng trong ngày chủ nhật Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tới Bataclan tưởng niệm các nạn nhân.

Thủ tướng Anh David Cameron đã đến Bataclan vào thứ hai tuần trước, trong khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thì tới vào thứ tư tuần rồi. Các nguyên thủ quốc gia khác cũng sẽ tới Bataclan tưởng niệm nạn nhân trong mấy ngày tới.

Shares

23 queries in 2.042 seconds.