Bao nhiêu người Nga ủng hộ Tổng thống Putin?

Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga vừa thực hiện một cuộc thăm dò về sự ủng hộ của người Nga với Tổng thống Putin.

Bao nhiêu người Nga ủng hộ Tổng thống Putin?

Ông Putin trong cuộc gặp với ông Vyacheslav Lebedev.
Theo hãng tin Tass, kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga thực hiện cho thấy có đến 88% người Nga ủng hộ Tổng thống Putin.

Những người được hỏi đều đánh giá cao những thành tựu mà Tổng thống Vladimir Putin đã đạt được trong năm 2014, giúp ông đạt tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ trước tới nay. Cũng theo cuộc thăm dò, 65% số người được hỏi bày tỏ tín nhiệm đối với Tổng thống Putin. Trong số này, 15% cho rằng thành tựu chính của ông chủ Điện Kremlin là ổn định tình hình đất nước; 14% nghiêng về việc ông sáp nhập bán đảo Crimea; 11% đánh giá cao việc ông củng cố vị thế nước Nga trên thế giới; 11% ghi nhận công lao của ông trong việc nâng cao mức sinh hoạt của người dân.

Trong khi đó, hãng Reuters đưa tin, ngày 13/3, kênh truyền hình Russia 24 (Nga) đưa thông tin về buổi làm việc của Tổng thống Putin với Chánh án Tòa án tối cao Vyacheslav Lebedev để bàn về kế hoạch cải cách hệ thống tư pháp tại văn phòng trong dinh thự riêng ở Novo-Ogaryovo. Chánh án Lebedev sau đó cũng đã khẳng định ông gặp Tổng thống Putin.

Những hình ảnh chụp về cuộc thảo luận giữa ông Putin và ông Lebedev sau đó đã được đăng tải trên trang web chính của Điện Kremlin. Những thông tin này được đưa ra trong bối cảnh đang xuất hiện những tin đồn cho rằng sức khỏe của ông Putin đang có vấn đề. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết tình trạng sức khỏe hiện giờ của Tổng thống Putin rất tốt.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

101 queries in 1.696 seconds.