Bàng hoàng vì lối sống buông thả mỗi khi Tết đến của chị dâu

Lúc có rượu vào, mặc kệ mẹ chồng hay em dâu chị trong nhà, họ nói oang oang chuyện này chuyện nọ rất thô. Chồng chị giận tím mặt nhưng không muốn làm chị mất mặt.

Bàng hoàng vì lối sống buông thả mỗi khi Tết đến của chị dâu

Shares

Tôi về làm dâu được 3 năm nay, và đang rất chán bà chị dâu của mình. Chúng tôi sống cùng nhà, ăn cùng mâm nhưng chẳng thể nào kết thân được với nhau. Có lẽ vì tôi không hợp tính chị ấy.

Chồng tôi có một người anh trai lấy vợ được mấy năm và đang có một cậu nhóc 5 tuổi. Vì nhà rộng nên anh chị vẫn ở với bố mẹ chồng. Tuy chị về làm dâu trước tôi 2 năm nhưng không được lòng bố mẹ chồng. Khi tôi quen chồng tôi, mẹ anh đã nói không ưa gì chị nhưng không thể đuổi chị đi được. Bà than thở chị lười biếng, khó chiều, lại ích kỉ… Khi đó, tôi còn cho rằng mẹ chồng tương lai mình khó tính, bắt bẻ con dâu. Vậy mà khi về làm dâu, tôi mới được tận mắt chứng kiến những gì mẹ chồng tôi nói.

Ngày thường, chị dâu đi làm rồi nằm ườn trên võng đưa qua đưa lại, đợi tới giờ ăn thì mọi người gọi xuống ăn cơm. Mà chị có phải làm gì nặng nhọc cho cam, chỉ là nhân viên văn phòng sáng đến chiều về. Tôi cũng đi làm, công việc nặng nhọc hơn chị nhưng về nhà là ba chân bốn cẳng chạy vào phụ mẹ chồng nấu ăn. Tới giờ ăn cũng chính tôi đi gọi chị. Mẹ chồng tôi nhiều khi bảo tôi đừng kêu, xem có xuống ăn không. Nhưng phận là em dâu, cứ ngồi ăn cơm mà chẳng nói tiếng nào với chị thì không hay, vì thế tôi đều gọi.

Ngày Tết, chị chẳng động tay động chân vào việc gì trong nhà. Từ khi được nghỉ lễ, chị đi từ sáng đến tối mới về. Cả căn nhà rộng chỉ có tôi và mẹ chồng dọn dẹp. Mẹ chồng tôi hỏi thì chị bảo chị đi làm đẹp, đi mua quần áo Tết. Chị còn nói một năm chị chỉ rảnh mấy ngày này nên phải để chị thoải mái. Với lại anh chồng tôi bận rộn, có năm trực cả Tết nên không về được. Vì thấy con dâu tủi thân nên mẹ chồng tôi cũng không nỡ mắng mỏ.

Năm kia, chị đưa mẹ chồng tôi 5 triệu mua sắm Tết. Tôi cũng đưa mẹ chồng 5 triệu nhưng vẫn phải mua sắm thêm cho gia đình. Còn chị dâu, chị xem như bấy nhiêu đó là đủ nên mặc nhiên để tôi và mẹ lo. Từ chuyện bánh trái, thức ăn cúng tổ tiên cho đến đồ nhắm, bánh mứt đãi khách khứa. Chị chỉ chăm chăm mua sắm cho bản thân và chồng con, chẳng hề mua được cho mẹ chồng một cái áo nào.

Vậy mà vừa đến Tết, chị đã dẫn bạn về nhà ăn uống linh đình từ mồng 2 cho đến mùng 5 tết. Nhà lúc nào cũng đầy người, mà toàn bạn chị, ăn uống thì lại rượu bia, cạn chén với hô vang trời. Mẹ chồng tôi khó chịu nhưng không muốn làm mất mặt con dâu nên cứ ra vào nhìn ngó rồi thở dài. Ăn uống cho say sưa, rồi kéo nhau đi hát hò tới khuya.

Mỗi lần như vậy, chị lại nhờ tôi rửa bát. Có lần còn vội đi luôn mà không nhờ. Thấy bừa bãi quá, tôi và mẹ lại dọn dẹp. Có lẽ thấy tôi và mẹ như vậy nên chị càng ỷ lại. Mùng 3 Tết anh chồng về được lúc rồi lại đi, thế nên chẳng hay biết chị ở nhà bừa bãi, buông thả thế nào.

Tết năm ngoái, tôi và mẹ thống nhất sẽ không dọn dẹp cho chị. Tôi lấy cớ có con nhỏ, còn mẹ thì nói thẳng ai gọi bạn tới thì tự dọn dẹp. Chị ừ ừ, dạ dạ cho qua rồi quên luôn. Ăn uống xong, chị lại đi chơi. Khác với năm trước, trước khi đi, chị nói với theo một câu: “để con về con dọn”.

chị dâu

Nhưng rồi chị đi tới 11 giờ mới về, người say khướt nên lăn ra ngủ luôn, thành ra lại tôi xuống dọn. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi chị đi tới 11 giờ mới về, người say khướt nên lăn ra ngủ luôn, thành ra lại tôi xuống dọn. Năm ngoái chồng chị không phải trực, nhưng cũng chẳng được ở cạnh vợ lúc nào. Chị dâu dẫn bạn về, nhưng đa phần là đàn ông, ăn nói bỗ bã.

Lúc có rượu vào, mặc kệ mẹ chồng hay em dâu chị trong nhà, họ nói oang oang chuyện này chuyện nọ rất thô. Chồng chị giận tím mặt nhưng không muốn làm chị mất mặt. Cũng vì chuyện này mà vợ chồng chị cãi nhau thường xuyên, nhưng lần nào anh chồng tôi cũng thua vì chị quá đanh đá.

Năm nay, mẹ chồng tôi định làm thẳng tay vì không chịu nổi chị nữa. Mẹ bàn với tôi nếu chị vẫn không thay đổi thì mẹ sẽ đuổi thẳng về nhà đẻ, nếu không thì cho anh chị ra ở riêng. Chồng chị không nói gì nhưng ý tứ thì có vẻ đồng ý. Song chị dâu tôi thì vẫn tươi tỉnh chưa biết gì. Nhìn thấy chị vô tư như thế, lại nghĩ tới mẹ chồng hạ quyết tâm, tôi thấy thương cho chị hơn là trách. Có cách nào để giúp chị thay đổi không mọi người?

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.