Ba khía trộn chua cay hao cơm ngon miệng

Cà mau sóng nước mênh mông với đặc sản nổi bật là món ba khía. Mắm ba khía vốn chỉ có vị mặn nhưng sau khi chế biến xong sẽ có thêm vị chua cay ngọt để trung hòa bớt vị mặn của mắm, ăn với cơm trắng thì chỉ nếm qua một lần là sẽ nhớ mãi.

Ba khía trộn chua cay hao cơm ngon miệng

Shares

Cách trộn ba khía khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự cân bằng giữa các tỷ lệ và thời gian ướp khá lâu để có được mẻ ba khía thơm ngon hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

– Ba khía: 3 – 5 con (300g)

– Dấm: 100ml

– Đường: 50g

– Sả, tỏi, ớt tùy thích.

1

Cách làm:

2

– Ba khía chọn con to, chắc thịt nhiều gạch về rửa lại bằng nước sôi để nguội cho bớt mặn.

3

– Bóc bỏ mai và yếm ba khía, cắt đôi để thật ráo nước.

4– Tỏi bóc vỏ đập dập, sả cắt lát mỏng, ớt tươi cắt xéo. Tùy khả năng ăn cay mà gia giảm ớt cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

5

– Trộn tỏi, sả, ớt vào với ba khía.

6

– Thêm toàn bộ dấm và đường vào trộn đều.

7

– Trộn tan hết đường các bạn để ba khía ngấm trong vòng 6h hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Thỉnh thoảng các bạn đảo đều để ba khía ngấm kỹ vị của sả ớt tỏi và dấm đường.

8

– Khi ăn các bạn cho ba khía ra đĩa, ăm kèm với cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon. Ba khía sẽ không còn quá mặn của mắm, ngấm vị chua cay mặn ngọt và thơm mùi sả ớt. Thịt ba khía chắc ngọt, ăn sẽ rất hao cơm vậy nên làm món này các bạn nấu nhiều cơm một chút nhé.

9

– Chan chút nước ba khía, cắn nhẹ cái càng rồi nhằn lấy miếng thịt đậm đà chắc nịch, vị ngon sẽ lan tỏa để bạn thưởng thức 1 lần sẽ mãi nhớ không quên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ba khía trộn chua cay ngon tuyệt này.

Shares

31 queries in 1.647 seconds.