Bà cô ‘có 7 tỷ đồng’ hứa gả con gái nếu tôi đóng tiền đa cấp

Muốn cưới con gái cô, tôi phải đóng tiền tham gia công ty và rủ thêm nhiều người gia nhập, rồi "từ từ tiền sẽ tự đến mà không cần phải làm gì".

Bà cô ‘có 7 tỷ đồng’ hứa gả con gái nếu tôi đóng tiền đa cấp

Shares

Có lần, tôi vào quán ở khu Trung Sơn (TP HCM) uống cà phê thì một cô khoảng hơn 50 tuổi đến bắt chuyện làm quen. Cô xưng là cô của chủ quán và nói chuyện với tôi rất vui vẻ.

Rồi cô móc điện thoại cho xem hình và đưa tôi số điện thoại con gái, ngỏ ý muốn giới thiệu. Ban đầu tôi nghĩ chắc tới số đào hoa rồi, cô còn cho địa chỉ nhà ở quận 7 và nói hôm nào rảnh mời tôi tới nhà chơi.

Tôi ở nhà mà ngày nào cô ấy cũng gọi hỏi thăm khiến tôi phấn chấn vô cùng, nhưng không dám đến nhà. Biết tôi ngại, cô ấy hẹn tôi ra quán cũ và nói sẽ dẫn theo con gái để kết bạn với tôi. Tại đây, tôi và em ấy trò chuyện vui vẻ.

Lần thứ ba, cũng tại quán cà phê ấy, chỉ có cô và tôi, cô ngỏ ý muốn tôi tiến tới với con cô ấy. Tôi nói mình chưa có gì, muốn “cày” một thời gian nữa mới đủ tiền cưới vợ. Chỉ chờ có thế, cô ấy hỏi hiện giờ tôi có bao nhiêu và cô ấy sẽ giúp tôi kiếm tiền nhanh chóng.

Cô ấy nói ngày xưa cô và em ở Bắc vào lập nghiệp, chồng mất sớm mà cô ấy vẫn nuôi con khôn lớn và mua được căn hộ ở quận 7, hiện tại còn đầu tư vào công ty 7 tỷ. Cô chia sẻ thêm hiện đang đứng trên một 100 người trong công ty và rủ tôi tham gia vào. Tôi nghe mà choáng váng.

Cô ấy còn nói sẽ không gả con cho người thiếu nhiệt huyết và tính cầu tiến. Vì thế, nếu muốn cưới con gái cô tôi phải đóng tiền gia nhập công ty, sau đó giới thiệu thêm người vào, cứ một người tôi sẽ được rút 10% vốn, rồi từ từ tiền tự đến mà không cần làm gì hết.

Lần tái ngộ này tôi tìm lý do xin đi trước, cô ấy còn kêu về suy nghĩ thêm. Trong vòng hai tháng tôi bị khủng bố tin nhắn và cuộc gọi, đến nỗi phải đổi sim khác.

Cách đây một tháng, tôi có ghé quán đó và hỏi thăm chủ quán thì họ nói cô ấy đã trả nhà và lâu rồi không có tin tức gì.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.