Anthem Blue Cross sẽ bồi thường $8.3 triệu cho khách hàng

Anthem Blue Cross sẽ bồi thường $8.3 triệu cho khách hàng

Shares

SANTA MONICA – Hãng bảo hiểm Anthem Blue Cross sẽ chi trả $8.3 triệu Mỹ kim để bồi thường cho khoảng 50,000 khách hàng, và sẽ ngưng việc thay đổi nửa chừng (mid-year changes), đối với những khoản tiền đã được quảng cáo là “có hiệu lực nguyên năm – annual”, như tiền khấu trừ hàng năm (deductible), tiền co-pay, và những khoản tiền khác mà khách hàng phải trả (out-of-pocket).

Đây là những thỏa thuận vừa đạt được, liên quan đến một vụ kiện giữa các tổ chức đại diện khách hàng và hãng Anthem Blue Cross, do nhà chức trách công bố hôm thứ Ba.

Hai đơn kiện đã được nộp vào năm 2011, bởi hãng Shernoff Bidart Echeverria Entley LLP và tổ chức Consumer Watchdog, cho rằng việc Anthem tự ý tăng giá đối với các khoản tiền cố định “hàng năm”, vào thời điểm chưa hết hạn, là trái với luật pháp California. Ngoài ra, các đơn kiện còn cáo buộc rằng, Anthem đã tăng một cách bất hợp pháp khoản tiền deductible hàng năm và một số khoản tiền out-of pocket khác. “Anthem Blue Cross đã tự ý thay đổi giá tiền nguyên năm, dù chưa đến thời hạn,” anh Jacobson, một khách hàng của Anthem nói. Anh Jacobson kể rằng, hợp đồng bảo hiểm của anh có mức tiền deductible hàng năm là $500 Mỹ kim. Nhưng khi anh đã trả hết khoản tiền này, trong thời gian chưa hết 1 năm, thì Anthem bỗng nhiên gởi cho anh một lá thư, nói rằng tiền deductible của anh tăng lên $550 Mỹ kim.

Theo thỏa thuận mới, hãng Anthem sẽ bị cấm không được tăng tiền nửa chừng, đối với mọi người dân California ghi danh vào các chương trình bảo hiểm y tế cá nhân của Anthem. Ngoài ra, Anthem sẽ trả tiền lại cho khoảng 50,000 khách hàng – những người đã phải trả thêm tiền out-of-pocket vào năm 2011, do Anthem đã tự ý tăng tiền trước thời hạn – với số tiền tổng cộng là gần $8.3 triệu Mỹ kim.

Cũng theo thỏa thuận, Anthem chịu trả tiền lại, nhưng sẽ không thừa nhận về bất kỳ cáo buộc sai phạm nào. Bản thỏa thuận không đòi hỏi các khách hàng của Anthem phải ghi danh để nhận tiền hoàn trả. Anthem cho biết, check tiền sẽ được gởi thẳng về cho khách hàng, bắt đầu từ tháng 12, đối với những người đã phải trả thêm tiền do sự thay đổi vào năm 2011.

Hầu hết những check trả tiền chỉ ở mức trung bình là $167 Mỹ kim, nhưng riêng có một check có số tiền lên tới $19,000 Mỹ kim.

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.