Anh yêu và muốn cưới dù biết tôi đang mang thai với người cũ

Tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản trong câu chuyện của chính mình nhưng không có bất kỳ ai để chia sẻ. Cứ như thế này mãi, tôi sợ mình bị trầm cảm.

Anh yêu và muốn cưới dù biết tôi đang mang thai với người cũ

Shares

Những ngày Tết là những ngày tôi bế tắc trong chuyện tình cảm. Tôi đã cắt cổ tay nhưng chắc chưa tới số, vết thương không đủ sâu nên tôi vẫn sống. Giờ nó để lại một vết sẹo nhỏ mà khi nhìn, tôi cảm thấy mình đã có những hành động thật điên rồi, thiếu tỉnh táo.

26/2 là cái ngày mà tôi không thể nào quên được. Sau tất cả thì đó cũng là ngày kết thúc mối tình của tôi với người đó. Tôi biết, với cách đối xử ấy của người ta thì chẳng còn gì có thể cứu vãn được nữa. Đường xa, xe chết máy, điện thoại chỉ vỏn vẹn 5% pin, trời lại tối – đúng là một ngày không may mắn với tôi.

Trong lúc bối rối, may sao tôi gặp lại một người bạn – người mà trước đây đã đơn phương yêu tôi một thời gian. Anh giúp tôi tìm tiệm sửa xe và kiếm khách sạn để tôi nghỉ ngơi. Tối đó, anh nhắn tin hỏi thăm và sau đó an ủi động viên tôi rất nhiều. Từ ngày đó, anh bắt đầu một lần nữa theo đuổi tôi.

Trước đây, vừa kết thúc tình yêu đầu, chưa muốn yêu ai, tôi từ chối anh. Thời đó, ngày nào anh cũng nhắn tin điện thoại, chia sẻ, an ủi, động viên. Có lúc tôi trả lời, có lúc tôi im lặng bởi đơn giản chỉ muốn giữ khoảng cách ở mức độ bạn bè. Sau đó, tôi và anh đã không liên lạc gần hai năm, do anh vì chuyện gia đình mất tích một thời gian, còn tôi thì cũng đổi số điện thoại.

Anh nói trước đây rất yêu tôi, bây giờ cũng thế. Thời gian qua đã 3 năm, anh vẫn chưa yêu ai vì tình cảm anh dành cho tôi vẫn nguyên vẹn. Lúc trước, anh đã thầm lặng đi bên đời tôi, giờ là cơ hội nên anh không muốn từ bỏ. Cuối tuần nào, anh cũng chủ động đến gặp tôi chỉ để cà phê, ăn uống rồi mới về thăm nhà. Có khi tôi gặp, có khi tôi không chịu gặp, tôi chỉ muốn cả hai là bạn bè thôi. Anh nói để tôi thoải mái nên tôi cứ xem anh là bạn bè, chỉ mong tôi có gì không vui cứ nói hết với anh. Tôi muốn nói về người bạn đó như vậy vì tôi coi trọng anh, anh là người rất tốt.

Bây giờ tôi xin nói tiếp câu chuyện khiến tôi bế tắc. Cách đây không lâu tôi phát hiện mình có thai, tôi rất sốc và sợ hãi. Lúc Tết, tôi và người yêu có quan hệ. Tôi cũng kể cho anh nghe về chuyện này, một phần tôi muốn anh biết rõ để đừng yêu tôi nữa. Ngày hôm sau, anh về ngay để gặp tôi, chở tôi đi khám và căn dặn tôi không được từ bỏ đứa bé dù bất cứ giá nào, cố gắng ăn uống đầy đủ, uống thuốc bổ bác sĩ cho.

Điều bất ngờ hơn là anh xin tôi cho anh làm ba đứa bé. Anh nói tình yêu anh dành cho tôi đủ để chấp nhận chuyện này, anh sẽ yêu thương cả hai mẹ con. Tất nhiên tôi không đồng ý. Anh quá tốt, xứng đáng gặp được một người hơn tôi. Dù tôi không liên lạc, không muốn gặp nhưng anh vẫn tìm mọi cách để tìm gặp tôi. Tôi cũng có chút rung động nhưng vì thấy mình không xứng đáng nên tôi luôn tạo khoảng cách.

Anh nói là đàn ông, trừ khiđang yêu nhau mà bị phản bội thì cảm giác mọc một cái sừng mới không chấp nhận được thôi. Chứ cái gì đã qua là quá khứ mà tôi đều nói tất cả, không giấu anh thì anh chấp nhận tất cả vì tình yêu anh lớn hơn nhiều với lòng ích kỷ. Anh nói cứ để anh hành động để thể hiện tình yêu. Rồi nếu một ngày nào đó, tôi vẫn không yêu anh thì anh sẽ từ bỏ. Anh chỉ muốn tôi đừng khóc, hãy hạnh phúc lên vì giờ anh sẽ mang đến điều đó cho tôi.

Tuần nào anh cũng gửi đồ về cho tôi để tôi bồi bổ, dẫn tôi đi bác sĩ, kêu tôi nói với gia đình cho anh tới nhà để hỏi cưới, vì cái thai ngày một lớn sẽ không giấu được. Anh kêu tôi suy nghĩ thật kỹ nhưng không được bỏ đứa bé. Anh nói nhất định tôi sẽ yêu anh thôi vì tình cảm anh dành cho tôi là rất chân thành. Tôi thấy bất công cho anh, kiểu như ai “ăn ốc” rồi anh là người “đổ vỏ”. Hơn nữa tôi vẫn thấy vết thương trong tim mình chưa lành lặn để có thể đón nhận tình yêu khác.

Về chuyện tôi có thai, nếu không nói rõ có lẽ mọi người sẽ hiểu lầm. Tôi đã xác định yêu, xác định cưới vì cả 2 gia đình đều biết. Tôi đã xác định người ta là duy nhất sẽ cùng tôi đi đến hết cuộc đời này, tin tưởng tuyệt đối, chưa bao giờ dám nói nặng vì con trai sĩ diện rất cao. Tôi cũng đã từng có thai với người ta một lần nhưng không may bị hư thai, vì thế cũng không còn chuyện cưới hỏi khi đó. Thật ra họ không yêu tôi. Tất cả cái mà người ta mang lại là sự coi thường tôi và gia đình tôi.

Tuy nhiên, vấn đề của tôi giờ chỉ là làm như thế nào với cái thai này. Thật sự tôi cảm thấy rối trí, tôi sợ gia đình tôi biết thì ba mẹ tôi không biết giấu mặt đi đâu. Tôi nên làm gì? Bỏ đến một nơi nào đó để sinh đứa bé? Nhưng tôi không có tiền và cũng không không biết đi đâu làm gì. Còn đồng ý lấy anh thì tôi là một người quá ích kỷ. Nói cho người cũ biết càng không thể vì người ta sắp lấy vợ rồi và tôi không bao giờ muốn quay lại với người phụ bạc tình yêu của tôi dành cho họ thêm một lần nào nữa.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.