Anh tiến hành không kích IS đợt hai

Anh tiến hành không kích IS đợt hai

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã tới căn cứ không quân ở Cyprus

Các chiến đấu cơ của Anh tiến hành đợt không kích thứ nhì nhắm vào các mục tiêu thuộc nhóm Nhà nước Hồi Giáo (IS) kể từ khi Quốc hội Anh chuẩn thuận việc có hành động quân sự chống lại IS.

Được biết các mục tiêu tấn công lại là các mỏ dầu Omar, và nhiệm vụ đợt này do hai chiếc Tornado, và lần đầu tiên với sự tham gia của hai chiếc Typhoon, thực hiện.

Bộ trưởng Quốc phòng Michael Fallon đã tới thăm căn cứ không quân tại Cyprus, nơi xuất kích tấn công IS ở Syria. Ông nói: “Đêm qua RAF đã thể hiện sức mạnh toàn lực.”

2

Hôm thứ Năm bốn chiếc phi cơ Tornado đã có đợt không kích đầu tiên, đánh trúng các mỏ dầu Omar ở đông Syria.

Các dân biểu Anh đã ủng hộ việc có hành động quân sự chống lại IS tại Syria, với 397 phiếu thuận và 223 phiếu chống sau buổi tranh luận kéo dài 10 tiếng tại Hạ viện hôm thứ Tư.

Sáu chiếc Tornado đã bay tới căn cứ Không quân Hoàng gia Anh (RAF) Akrotiri đặt tại Cyprus hôm thứ Năm để tham gia chiến dịch chống IS, nhóm mà Chính phủ Anh dùng tên gọi Daesh, hay các tên Isis, Isil.

Bộ Quốc phòng Anh nói việc triển khai Typhoon cùng hai chiếc Tornado bổ sung sẽ làm tăng đáng kể khả năng tấn công của của RAF và chiến dịch không kích chung của cả liên quân.

Nguồn: Theo BBC Tiếng Việt

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

39 queries in 2.527 seconds.