Anh bỏ tôi để theo người có điều kiện

Anh nhấn mạnh chia tay tôi là vì gia đình chứ không vì lý do nào khác. Vậy mà sau một tháng, tôi vô tình thấy anh và bạn gái đó rất tình tứ.

Anh bỏ tôi để theo người có điều kiện

Shares

Tôi 25 tuổi, từ nhỏ đến lớn chỉ biết học, tham gia hoạt động xã hội, chăm sóc gia đình và phải xa nhà ở nội trú từ khi học cấp 3. Nhìn chung con đường học hành từ tiểu học đến cao học đều suôn sẻ và thuận lợi. Hiện tại, tôi đã có một công việc ổn định với thu nhập khá ổn, tới tuổi 24 mới biết yêu lần đầu. Tôi luôn muốn có một cuộc sống giản đơn, không bon chen, được chăm sóc những người mình yêu quý, làm những việc mình thích ngoài công việc như trồng cây, nuôi thú cưng, làm từ thiện.

Tôi gặp anh trong một lớp học, tôi cảm nhận được anh là một người hiền lành, chân thành và có một vài sở thích giống bản thân nên đã yêu. Yêu anh gần 1 năm. Thời gian đầu rất hạnh phúc, chúng tôi thường xuyên chia sẻ, chăm sóc nhau, hai đứa đã dẫn nhau ra mắt bạn bè, dự định sẽ dẫn anh về ra mắt nhưng thấy anh chần chừ và có một số biểu hiện khác nên tôi quyết định khoan đã, để tìm hiểu thêm. Nhiều lần anh có ướm hỏi về lương, thu nhập của tôi và của gia đình tôi nữa. Tôi cảm thấy hơi chút băn khoăn vì nếu hỏi về riêng mình thì bình thường, nhưng hỏi về gia đình tôi nữa thấy hơi kì. Vì yêu anh nên tôi cũng không để ý nữa.

Tôi chỉ nói về lương của mình, lương hệ số nhà nước nên không cao lắm mà chưa nói về khoản thu nhập thêm và thu nhập làm freelancer. Còn về gia đình tôi làm kinh doanh, kinh tế tương đối, không phải lo nghĩ nhiều nhưng tôi nói với anh nhà buôn bán nhỏ lẻ, chỉ đủ ăn đủ sống vì không muốn nói nhiều về vấn đề tiền bạc. Hơn nữa, tôi nghĩ gia đình mình hay người yêu giàu nghèo không quan trọng, chỉ là bản thân hai đứa cố gắng phấn đấu độc lập, không phụ giúp được ba mẹ thì cũng không nên phiền ba mẹ nhiều.

Chúng tôi học chung một lớp kỹ năng, làm cùng nhóm với một bạn gái nữa. Khoảng thời gian sau này, tôi thấy anh tự nhiên thân thiết với bạn gái kia, tôi nhắc khéo anh là đừng thân thiết quá. Dạo đó, anh cũng hay nhắc đến bạn đó và so sánh tôi với bạn. Anh nói bạn đó nhiệt tình, năng động, kiếm tiền giỏi. Tôi và anh có chơi chung với bạn nhưng không đi sâu vào tìm hiểu vì chỉ là bạn học chung. Tôi chỉ thấy trên mạng xã hội bạn rất năng động, check in nhiều chỗ sang trọng, đi du lịch nhiều nên cũng không biết bạn có kiếm được nhiều tiền hay không, tôi không để tâm.

Nhưng anh làm tôi buồn vì có lúc đi chơi với tôi đột nhiên anh nói bạn ấy hợp làm bạn gái, vừa nhiệt tình, sâu sắc, mà thu nhập chắc cao lắm. Tôi nói sao anh hay nhắc tới bạn đó vậy, anh cười nói có gì đâu. Sau đó một khoảng thời gian, tự nhiên tôi thấy anh buồn buồn, hỏi thì anh nói gia đình gây áp lực, không cho quen tôi. Tôi rất ngạc nhiên vì ba mẹ anh chưa gặp tôi lần nào sao lại phản đối gay gắt? Anh nói vì nhiều lý do. Tôi rất buồn nhưng vẫn cố phải vui vì không muốn gây thêm áp lực khiến anh không vui. Tôi nói với anh, mình cùng cố gắng để ba mẹ anh thích tôi. Anh cứ nói là khó lắm, ba mẹ đã không thích rồi.

Tôi khóc nhiều vì yêu anh chân thành, đã nói trong nước mắt để được gặp ba mẹ một lần. Nếu họ không đồng ý thì tôi cũng nhẹ nhàng từ bỏ vì đã làm hết sức cho tình yêu này rồi. Anh vẫn không đồng ý. Trong một tháng anh nói chia tay và hàm ý chia tay đến mấy lần. Đến lần cuối, dù rất đau khổ nhưng tôi đồng ý vì nghĩ chắc anh có điều gì khó xử. Anh nhấn mạnh chia tay tôi là vì gia đình chứ không vì lý do nào khác.

Vậy mà sau một tháng, tôi vô tình thấy anh và bạn gái đó rất tình tứ, tay trong tay tình cảm. Niềm tin trong tôi vụn vỡ, nhắn tin thì anh bảo tôi không phù hợp với anh và gia đình anh. Cảm giác của tôi hiện giờ hoàn toàn trống rỗng, không ăn, không ngủ được, chỉ biết khóc, anh không những lấy đi tình yêu mà còn lấy cả niềm tin của tôi. Làm sao tôi có thể vượt qua được nỗi đau này? Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.