Al-Qaeda phóng thích hai con tin người Thụy Điển ở Syria

Bộ Ngoại giao Thụy Điển ngày 26/4 cho biết, hai trong số các công dân nước này vì bắt giữ làm con tin ở Syria, với giúp đỡ của chính quyền Palestine và Jordan, đã được phóng thích và trở về đoàn tụ với gia đình.

Al-Qaeda phóng thích hai con tin người Thụy Điển ở Syria

Shares

Một tay súng Mặt trận Al-Nusra – một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế của Al-Qaeda ở Syria.

Theo AP, Bộ Ngoại giao Thụy Điển tại Stockholm không thông tin chi tiết của vụ việc, nhưng Bộ trưởng Ngoại giao Margot Wallstroem đã lên tiếng cảm ơn chính quyền Palestine và Jordan đã giúp đỡ họ trong việc trả tự do cho công dân của họ.

“Một lời cảm ơn đặc biệt xin dành gửi đến chính quyền Palestine và tổng thống Mahmud Abbas, người đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định trên, cũng như chính quyền Jordan”, bà Wallstroem cho biết.

Đại sứ Palestine tại Thụy Điển Hala Husni Fariz xác nhận, những người đàn ông bị bắt cóc bởi Mặt trận Al-Nusra, một nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế của Al-Qaeda ở Syria đã được trả tự do vào ngày 25/4.

“Chúng tôi rất vui mừng vì góp phần giải phóng hai con tin người Thụy Điển”, bà Fariz cho biết, đồng thời nói rằng lực lượng an ninh Palestine đã thương lượng thành công trong vụ việc. Hai người đàn ông đã được trả tự do tại một khu vực gần biên giới Jordan.

Theo AP

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.