HAGL không đủ điều kiện đá V-League 2016

CLB HAGL nằm trong số những đội bóng không đủ điều kiện tham dự V-League 2016.

HAGL không đủ điều kiện đá V-League 2016

Shares

Chuyện nghe có vẻ lạ, bởi dù gì trước đó HAGL cũng đã tham dự và trụ hạng thành công tại V-League mùa giải 2015. Nhưng đó lại là sự thật.
Mọi chuyện bắt đầu từ những quy định của AFC. Trước đó, LĐBĐ châu Á đã yêu cầu LĐBĐ Việt Nam phải tiến hành cấp phép cho các CLB dự V-League.
Quy định trên đã được AFC gửi đến VFF từ mùa giải trước. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa được làm đến nơi đến chốn. V-League 2016 vì thế đã buộc VFF phải siết chặt hơn trong việc cấp phép.
Sau khi tiến hành xem xét tình hình ở tất cả các CLB, hiện tại mới chỉ có 6 CLB đáp ứng đủ các tiêu chí để cấp phép gồm: Becamex Bình Dương, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, Sanna Khánh Hòa – BVN, Than Quảng Ninh và Đồng Tháp.
Trong khi đó HAGL là một trong rất nhiều đội bóng như XSKT Cần Thơ, Đồng Tâm Long An, Thanh Hóa, QNK Quảng Nam, Hải Phòng, Sông Lam Nghệ An… không đủ điều kiện để thi đấu chuyên nghiệp.
Được biết, các đội bóng kể trên đều không đáp ứng được những tiêu chí do AFC đề ra như cơ sở vật chất (thiếu phòng điều hành, hệ thống mái che khán đài A, chứng chỉ sân vận động, phòng vệ sinh, hệ thống đèn chiếu sáng); tiêu chí tài chính (thiếu báo cáo tài chính có kiểm toán); tiêu chí thể thao (thiếu đội trẻ tham dự các giải trẻ quốc gia ở cùng độ tuổi )…
Trong số những đội bóng chưa được cấp phép, thì HAGL là sáng sủa hơn cả. Lý do duy nhất khiến họ nằm trong nhóm ‘nguy hiểm’, đó là việc ở mùa giải trước đội bóng phố Núi đã không cử đội U15, U17 dự giải vô địch quốc gia trẻ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.
Ông Phạm Ngọc Viễn, phó chủ tịch VPF, phó trưởng Ban cấp phép CLB cho biết thời gian tới, Ban cấp phép sẽ tiếp tục đến các CLB chưa đủ điều kiện, để cùng các CLB này bàn bạc tháo gỡ những khó khăn. Ông Viễn cũng thừa nhận rằng, việc đáp ứng các điều kiện từ AFC là hoàn toàn bất khả thi với nhiều đội bóng tại Việt Nam.
Theo kế hoạch, V-League 2016 sẽ khai mạc vào ngày 20/2 và kết thúc ngày 18/9/2016. Một nét mới tại 2016 đó là Công ty VPF đã đàm phán thành công với một công ty bảo hiểm, áp dụng mua bảo hiểm cho toàn bộ cầu thủ, HLV, Trọng tài, Giám sát, các thành viên tham dự hệ thống Giải BĐCN QG 2016.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.