Ba lần bị tai nạn sau khi uống rượu mà chồng tôi vẫn không chừa

Năm ngoái cũng trong một lần say rượu anh gây tai nạn cho hai người khác khiến họ gẫy chân, còn xe ôtô gần như bẹp rúm. 

Ba lần bị tai nạn sau khi uống rượu mà chồng tôi vẫn không chừa

Shares

Đọc bài viết “Từ một gia đình hạnh phúc, phút chốc tôi mất tất cả” của anh Văn làm tôi không khỏi chạnh lòng, tôi rất sợ những câu chuyện về tai nạn, nhất là tai nạn giao thông, cũng không biết nếu gia đình mình ở hoàn cảnh như anh tôi có còn đủ sức để không mắc phải chứng rối loạn tâm thần giống vợ anh không? Chồng tôi liên tục bị tai nạn trong 3 năm liên tiếp nhưng may mắn là không bị làm sao và nguyên nhân cũng chỉ từ rượu. Anh không nghiện rượu nhưng vì công việc nên phải tiếp khách thường xuyên, mỗi lần uống rượu anh luôn uống hết mình rồi say khướt khiến tôi lo sợ.

Khi anh ra ngoài nhậu nhẹt tôi luôn thức trắng đêm, chỉ cần nghe thấy người ta đồn có tai nạn chỗ nọ chỗ kia là lòng tôi thấp thỏm không yên cho đến khi chồng về tới nhà mới yên tâm một chút. Năm kia trong một lần đi tiếp khách về anh đâm vào thành cầu, may chỉ hỏng xe chứ người không bị làm sao. Năm ngoái cũng trong một lần say rượu anh gây tai nạn cho hai người khác khiến họ gẫy chân, còn xe ôtô gần như bẹp rúm. Gia đình rơi vào tình cảnh túng quẫn vì phải lo chăm sóc, đền bù cho người bị nạn và sửa xe.

Năm nay, cũng là say rượu anh lao vào một xe để không trên đường. Tôi và anh em hết lời khuyên can nhưng anh không sửa được, bình thường anh rất ghét rượu, cũng không bao giờ tự uống một mình nhưng khi phải uống thì gần như anh là con người khác, không thể kìm mình thoát khỏi cơn say. Đã nhiều lúc tôi nghĩ hay khuyên anh bỏ công việc hiện tại, hai vợ chồng làm thuê làm mướn khổ cỡ nào tôi cũng chịu được còn hơn ở trong cảnh này. Các con tôi còn rất nhỏ, gia đình cũng rất khó khăn, nếu anh có mệnh hệ gì mẹ con tôi biết sống ra sao?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.