Em cứ nằm yên đó cho anh, có anh ở đây nó không dám làm gì em đâu!

Tôi cứ tưởng anh ta sẽ hoảng hồn và sợ hãi nhưng ngờ đầu anh ta vẫn nghĩ tôi là cô vợ nhút nhát ngày xưa để buông lời sỗ sàng và đuổi tôi đi như thế. Không, tôi đâu có còn là tôi của ngày xưa.

Em cứ nằm yên đó cho anh, có anh ở đây nó không dám làm gì em đâu!

Shares

Đó là nguyên văn câu nói của chồng tôi khi bị tôi bắt quả tang hú hí với ả nhân tình trong nhà nghỉ. Cô ta thì sợ hãi chỉ biết nấp sau tấm chăn, không dám để lộ mặt còn chồng tôi thì trợn mắt lên quát: “Nếu cô muốn làm khán giả thì khép cửa vào, còn không thì cút!”. Tôi cười khẩy nhìn anh ta, tôi đã không còn là cô vợ hiền lành để anh ta bắt nạt nữa rồi.

Tôi lấy chồng năm 22 tuổi do bác sỹ bảo cưới. Cả nhà tôi không ai ưng chồng tôi hết vì cái vẻ bặm trợn, hống hách, kiêu căng của anh ta thế nhưng khi đó yêu quá hóa mù quáng, hơn nữa còn đang mang giọt máu của anh trong bụng nên tôi cố chấp đòi kết hôn.

Lấy chồng rồi, tôi an phận làm một nàng dâu ngoan hiền, lúc nào cũng chỉ quanh quẩn chăm chồng, cơm bưng nước rót, phục vụ anh ta không một lời kêu ca. Còn anh thì vẫn tính nào tật nấy, ham chơi, lười nhác, ỉ lại, vợ chửa đẻ nhưng chưa một lần anh đưa đi khám hay hỏi han chăm sóc.

Lần đầu tiên tôi bắt quả tang anh ngoại tình là khi tôi mang thai đến tháng thứ 8. Trước khuôn mặt tái nhợt đi vì tức giận của tôi, anh vẫn điềm nhiên mặc lại áo cho cô nhân tình rồi vuốt ve, nựng nịu cô ta một hồi, sau đó mới ném cho tôi một câu: “Cô nhìn đủ chưa? Đủ rồi thì ra ngoài đóng cửa lại!”.

Tôi nghĩ đến đứa con, nghĩ đến cái danh gái một lần đò ở tuổi 22 để chịu đựng và cho qua chuyện tày trời đó.

Thế nhưng khi sinh con rồi tôi lại nghĩ mình không thể cứ nhẫn nhịn vậy được. Tôi bắt đầu thay đổi, đầu tiên là đi làm trở lại, sau đó năng ra ngoài gặp gỡ bạn bè nhiều hơn. Tôi đẹp lên trông thấy, ăn mặc cũng sành điệu và hợp thời, không còn cái vẻ tuềnh toàng, quê mùa, cục mịch ngày xưa nữa. Chồng tôi tỏ ra hứng thú với sự thay đổi này của tôi rõ rệt. Anh chiều chuộng tôi hơn, thường xuyên nói những lời nịnh nọt, thề non hẹn biển với tôi. Anh nói rằng chẳng qua ngày đó ngủ với cô ta là vì tôi bầu bí không thể đảm bảo chuyện chăn gối được, anh là đàn ông, nhu cầu sinh lý cao nên khó mà giữ mình. Tôi tạm tin vào những lời đường mật đó của anh.

2 Tôi nhận ra mình phải sống cho bản thân và bắt đầu thay đổi (ảnh mnh họa)

Vậy nên lần đi bắt quả tang này tôi đã có chuẩn bị. Tôi cứ tưởng anh ta sẽ hoảng hồn và sợ hãi nhưng ngờ đầu anh ta vẫn nghĩ tôi là cô vợ nhút nhát ngày xưa để buông lời sỗ sàng và đuổi tôi đi như thế. Không, tôi đâu có còn là tôi của ngày xưa.

Tôi ngồi xuống chiếc ghế sofa đối diện với chiếc giường của anh ta rồi ngoắc tay cho đám đầu gấu tôi thuê bước vào phòng. Khỏi phải nói anh ta sợ hãi đến mức nào, co rúm người lại không dám to mồm nữa.

– Anh mời tôi làm khán giả cơ mà, giờ thì diễn cho tôi xem đi.

Với chiếc máy quay trên tay, tôi quay lại trọn vẹn cảnh chồng tôi bị nhục mạ như thế nào. Dù trong lòng quặn đau, tôi vẫn hả hê với chiến thắng đó.

Bây giờ, tôi có công việc kiếm ra tiền, có những người bạn thân thiết và quan trọng là đứa con “bảo bối”, tôi chẳng sợ gì lời ong tiếng ve ngoài kia để thẳng tay dứt bỏ người chồng tồi tệ này. Đoạn phim này sẽ trở thành nỗi ám ảnh cả đời của anh ta và dạy cho anh ta bài học lớn để sống biết điều và tử tế hơn.

N.Trang / Theo Một thế giới

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.