2 con cá lăng “khủng” cùng mắc câu ngư dân

Ngư dân Phạm Văn Hoài (39 tuổi, trú xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) vừa bắt được 2 con cá lăng loại lớn có trọng lượng 18kg và 28kg, mỗi con dài hơn 1m.

2 con cá lăng “khủng” cùng mắc câu ngư dân

Shares

Con cá lăng đuôi đỏ nặng 28kg mắc câu ông Hoài.

Ông Hoài cho biết, vào chiều tối ngày 14/4, ông bơi thuyền ra sông Sêrêpôk đoạn chảy qua xã Krông Na, đem 30 dây câu để đi câu cá lăng. Ngồi cả buổi chiều không câu được con cá nào, đến gần tối ông bèn buộc các dây câu lại trên 1 cành cây to bắc ngang sông rồi về nhà nghỉ.

Sáng hôm sau, ông ra kiểm tra thì vui mừng phát hiện đã có 2 con cá lăng lớn mắc câu, liền cùng người nhà chèo thuyền ra vớt cá mang về. “Hai con cá này to và khỏe lắm, chúng giật câu rất mạnh nên chúng tôi phải vất vả lắm mới bắt được nó. Loại cá lăng to này rất hiếm khi ngư dân bắt được”, ông Hoài phấn khởi cho biết.

Biết tin ông Hoài câu được cá lăng lớn, nhiều người đã hỏi mua với giá cao. Ông Hoài đã bán cá cho 1 chủ nhà hàng cá lăng sông nổi tiếng tại TP Buôn Ma Thuột với giá 400 ngàn/kg, 2 con cá ông bán được gần 20 triệu đồng.

Theo chủ nhà hàng đã mua cá lăng, trung bình cá lăng chỉ nặng khoảng 3 – 5 kg/con, loại cá lăng đuôi đỏ càng lớn càng được khách ưa chuộng bởi thịt của chúng rất ngon và thơm. Đây là loại cá đặc sản của sông Sêrêpôk ở Đắk Lắk.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.