19 người ngất xỉu tại Big C The Garden đã xuất viện

Theo bác sĩ Bệnh viện 198 cho biết, 19 bệnh nhân bị ngất xỉu tại siêu thị Big C The Garden (Hà Nội) tối qua đã được xuất viện. Nhận định ban đầu, các bệnh nhân nhập viện là do ngạt khí.

19 người ngất xỉu tại Big C The Garden đã xuất viện

Shares

Tất cả các bệnh nhân bị ngất xỉu tối qua đều đã được xuất viện.

Liên quan đến sự cố hỏng điều hòa ở siêu thị Big C The Garden (Hà Nội) khiến hàng chục người ngất xỉu, sáng nay (15/3), trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Đỗ Chí Hiếu, bác sĩ điều trị tại Khoa cấp cứu (Bệnh viện 198) cho biết, tất cả bệnh nhân nhập bị ngất xỉu tối qua đã được xuất viện.

“Khi nhập viện, những người này có triệu chứng buồn nôn, khó thở, đau bụng. Sau khi sơ cứu, 5 người đã được xuất viện.Đến 6h sáng nay, 14 bệnh nhân còn lại sức khỏe đã ổn định. Chúng tôi đã cho những bệnh nhân này xuất viện”, bác sĩ Hiếu cho hay.

Theo bác sĩ Hiếu cho biết, khi các nhân nhập viện có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu, khó thở. Các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở oxy, hỗ trợ hô hấp để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Nhận định ban đầu, các bệnh nhân nhập viện là do bị ngạt khí.

1

Sáng nay siêu thị Big C đã mở cửa.

2

Lượng người ra vào vắng.

Như tin đã đưa, tối 14/3, tại trung tâm mua sắm siêu thị Big C The Garden (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhiều khách hàng và nhân viên bỗng nhiên ngất xỉu.

Một số người có mặt tại siêu thị Big C The Garden kể, vào khoảng 18h, nhiều hành khách đang mua sắm bị rơi vào tình trạng khó thở, buồn nôn. Một số người không kịp ra ngoài đã ngất xỉu trong siêu thị. Trong số những người bị hiện tượng lạ này có cả nhân viên bán hàng của siêu thị.

3

Lối vào từ tầng hầm lên siêu thị.

4

Sau sự cố, sáng nay tầng hầm vẫn đông phương tiện.

Một khách hàng bị khó thở, buồn nôn cho hay, khi đang mua hàng trong siêu thị Big C The Garden thì chị có cảm giác khó thở, ngực tức, buồn nôn. Thấy vậy, chị được bàn đi cùng dìu ra ngoài. Phải ngồi nghỉ gần 1 giờ đồng hồ, khách hàng này mới trở lại trạng thái bình thường.

Theo thông báo của Ban quản lý tòa nhà The Garden, sự cố trên là do điều hòa ở tầng hầm bị hỏng nên dẫn tới hiện tượng thiếu khí. Thang máy dẫn xuống tầng hầm (siêu thị Big C The Garden) ngừng hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của siêu thị này vẫn diễn ra bình thường.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc Quan hệ công chúng hệ thống siêu thị Big C cho biết, bước đầu, phía Big C đã nhận được thông báo sơ bộ từ tòa nhà là nguyên nhân sự cố do hệ thống điều hòa bị hỏng.

Theo ông Nguyên, bản thân Big C là đơn vị thuê lại mặt bằng của tòa nhà này. Hiện phía Big C đang liên hệ để làm việc cụ thể hơn với ban quản lý tòa nhà để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự cố đáng tiếc trên.

Theo ghi nhận của chúng tôi, 9h sáng nay siêu thị Bic C The Garden đã bắt đầu mở cửa trở lại sau sự cố. Tuy nhiên, lượng người ra vào mua sắm vắng vẻ hơn mặc dù hôm nay là ngày cuối tuần.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.