Xe lửa ủi vào đàn nai ở Montana, 23 con nai thiệt mạng

0
10

Một xe lửa chở hàng ủi vào đàn nai sừng tấm ở Montana, khiến 23 chú nai thiệt mạng. (Hình: AP Photo)

Một đoàn xe lửa chở hàng chạy qua tiểu bang Montana với tốc độ 60 miles/giờ (khoảng 96 km/giờ) đã ủi vào đàn nai sừng tấm (elk) tuần qua, khiến 23 con nai thiệt mạng.

Giới hữu trách nói rằng thịt của các con nai này không thể thu nhặt cho người sử dụng. Không ai trên đoàn xe lửa bị thương tích gì.

“Hầu như khi bị xe lửa đụng phải ở tốc độ 60 miles/giờ, xác các con nai sừng tấm này tan nát ra và chẳng còn gì,” theo lời Thượng Sĩ Dave Loewen, một giới chức cơ quan thủy sản và động vật hoang dã, cho tờ báo địa phương The Independent Record hay.

Ông Loewen nói rằng các tai nạn giữa xe cộ và thú vật không phải là điều hiếm thấy ở những khu vực hẻo lánh, nhưng con số thú vật thiệt mạng trong vụ này, xảy ra về ở gần thành phố East Helena là điều đáng kể.

Ông Loewen giải thích với đài phát thanh Montana Public Radio rằng tuyết hai bên đường rầy rất nhiều, gây khó khăn cho đàn nai sừng tấm khi chúng tìm cách vượt từ bên này đường rầy sang bên kia. “Khi chúng đặt chân lên đường rầy, chúng ngừng lại để nghỉ ngơi vì có ít tuyết hơn.”

Ông nói thêm: “Đây là điều nguy hiểm. Nhưng đây cũng là hoàn cảnh môi trường nơi này.”

:NV:

SHARE