Vợ chồng thu nhập 40 triệu mỗi tháng mà tôi vẫn đau đầu vì tiền

0
6

Gần đây, tôi có một vài trăn trở muốn tham khảo ý kiến các độc giả để có thể thấu hiểu hơn quan điểm đúng đắn về cuộc sống. Tôi gần 30 tuổi, sống tại Hà Nội với gia đình gồm chồng và con trai hơn 2 tuổi. Tôi làm công việc văn phòng với mức lương khoảng 20 triệu/tháng. Chồng làm ở công ty nước ngoài, thu nhập cũng tương đương tôi. Anh rất tâm lý, yêu chiều vợ. Mọi người khi nhìn vào gia đình nhỏ này đều thấy tôi hạnh phúc vì có công việc tốt, gia đình cơ bản. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy chưa hài lòng với cuộc sống của mình.

Nhìn qua bạn bè, tôi thấy điều kiện của mình rất bình thường. Bạn bè cùng tuổi tôi sau khi lấy chồng đều có nhà đẹp, xe xịn. Tiền tiết kiệm cả gia đình tôi sau mấy chục năm có khi mới đủ để mua một con xe của họ. Đã vậy, gia đình người ta cũng rất hạnh phúc, cả vợ lẫn chồng đều là người có học thức và biết cách cư xử. Người ta vẫn bảo trời không cho ai hết cái gì mà sao tôi thấy nhiều người cái gì cũng có: vừa xinh đẹp, giàu có, chồng yêu, con chiều…

Chính vì thế, nhiều khi tôi cảm thấy rất áp lực, muốn kiếm thêm nhiều tiền để cuộc sống thoải mái hơn, không còn phải đắn đo suy nghĩ. Trong khi đó, trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, để giữ công việc hiện tại tôi cũng phải rất nỗ lực hoàn thành công việc, làm hài lòng sếp và đồng nghiệp, đến sớm về muộn… Hơn nữa, do con còn nhỏ, tôi không thể cắm đầu vào làm việc được mà phải dành thời gian cho con. Vả lại, tôi cũng nhận thức rất rõ muốn kiếm tiền để có thể cho con mình cuộc sống tốt hơn chứ không phải bỏ mặc con để lao vào kiếm tiền. Tóm lại là tôi hiện chỉ biết làm công ăn lương, chưa có phương án nào để gia tăng thu nhập. Nhìn lại bản thân, tôi thấy mình cũng không phải người tài năng lắm, không có năng khiếu gì đặc biệt nên dù có thời gian tôi cũng không biết phải làm gì để kiếm thêm tiền.

Lúc nào cũng đau đầu vì tiền như vậy mà tôi chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm nên muốn hỏi quý độc giả: Có phải quan điểm của tôi không đúng nên không thể thấy hài lòng với cuộc sống của mình? Tôi nên làm gì để thoát ra khỏi tình trạng hiện tại?

Theo VnExpress

comments