Trung tá Không quân Mỹ bị thuộc cấp ức chế bắn chết tại căn cứ

0
12

Trung tá William A. Schroeder – chỉ huy phi đoàn huấn luyện 342.

Thời báo Không quân Mỹ đưa tin cho biết, Trung tá William A. Schroeder – chỉ huy phi đoàn huấn luyện 342 của Không quân Mỹ đóng ở căn cứ San Antonio-Lackland đã bị một cựu nhân viên FBI Mỹ có tên Steven D. Bellino bắn chết cùng một người khác ngay tại chỗ sau khi người này bị ức chế vì không bài kiểm tra huấn luyện.

Steven D. Bellino – người bắn chết Trung tá đang là thuộc cấp trải qua khoá huấn luyện học nhảy dù ở đơn vị do ông William A. Schroeder chỉ huy.

Không quân Mỹ đã xác nhận Trung tá William A. Schroeder và một quân nhân khác thiệt mạng trong vụ việc gây bàn tán trong quân đội Hoa Kỳ những ngày qua.

Không quân Mỹ cho biết, Steven D. Bellino (năm nay 41 tuổi), cựu nhân viên Cục điều tra liên bang Mỹ, nhân viên kỹ thuật, học viên nhảy dù trước khi gây án và tự sát là quân nhân đang huấn luyện và thuộc biên chế của Phi đoàn bay huấn luyện 342.

Steven D. Bellino có quê ở Parma Heights, Ohio. Quân nhân này gia nhập Phi đoàn 342 từ tháng 6 năm 2015.

Parma Heights, Ohio từng có thời gian tham gia chiến tranh Iraq. Steven D. Bellin đã gây án với vị trung tá chỉ huy nói trên sau khi thất bại trong một bài kiểm tra thử sức bền dưới nước và huấn luyện cứu hộ nhảy dù.

Trung tá William A. Schroeder đã bị bắn 3 phát vào cánh tay trước khi bị kết liễu bằng một phát đạn do Steven D. Bellino bắn trúng đầu khi vị trung tá đang cố gắng vật lộn và ngăn cản hung thủ tấn công một nữ quân nhân khác.