Trung Quốc sẽ không mở lại các chuyến bay trước năm 2023

674

Vì chiến lược « zero Covid » yêu cầu phải áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt về phòng dịch, Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc ( CAAC) ngày 07/01/2022 thông báo các chuyến bay nội địa và quốc tế chỉ có thể được nối lại từ năm 2023.

Giao thông hàng không Trung Quốc trong năm nay 2022 sẽ vẫn còn bị tác động nặng nề của khủng hoảng dịch tễ. Với chính sách « zero Covid », chính quyền Bắc Kinh đang tập trung nỗ lực để khống chế được đại dịch trong năm 2022. Các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt nhất liên tiếp được tăng cường khi Thế Vận Hội mùa đông Bắc Kinh và nhất là dịp tết Nguyên Đán đang tới gần. Hàng không Trung Quốc đã đưa ra lộ trình phát triển trong hai năm tới.

Theo cơ quan quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc, sau giai đoạn tăng cường kiểm soát, phòng ngừa Covid-19, Trung Quốc sẽ tập trung vào tăng trưởng giai đoạn từ 2023 đến 2025 để tạo sức năng động cho lĩnh vực hàng không, bao gồm việc tăng số chuyến bay nội địa và khôi phục lại thị trường quốc tế.

Trong viễn cảnh vận tải hành khách và hàng hóa tăng mạnh, Trung Quốc dự kiến sẽ mở thêm nhiều cảng hàng không mới từ nay đến năm 2025, từ 241 sân bay hiện có lên hơn thành 270 sân bay.

Bên cạnh đó, kế hoạch phát triển hàng không của Trung Quốc cũng nhằm mục tiêu giảm phát thải khí CO2 trong 3 năm tới. Có một đội máy bay hùng hậu nhưng ít ô nhiễm.

Theo RFI