Trung Quốc đàm phán sản xuất vũ khí tại Thái Lan

0
10
Thai soldiers attend a morning training at military barracks in Prachin Buri outside Bangkok, Thailand, July 29, 2016. REUTERS/Chaiwat Subprasom

Binh sĩ Thái Lan tại một doanh trại ở Prachin Buri. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantravanich ngày 21/12 đã cho biết thông tin trên. Người phát ngôn bộ trên Kongcheep Tantravanich nói: “Bộ trưởng Quốc phòng đã nói với người đồng cấp Trung Quốc rằng chúng tôi quan tâm đến việc thiết lập các cơ sở để sửa chữa và bảo dưỡng trang thiết bị của Trung Quốc mà chúng tôi hiện có trong kho vũ khí của chúng tôi”.

“Chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm khả năng chuyên môn của Trung Quốc trong việc sản xuất vũ khí loại nhỏ và các thiết bị liên quan đến an ninh khác như máy bay không người lái chẳng hạn”, ông Tantravanich cho biết thêm.

Mối quan hệ giữa Thái Lan và Mỹ trở nên nguội lạnh sau cuộc đảo chính quân sự hồi tháng 5/2014. Washington cho biết mối quan hệ này không thể trở lại quỹ đạo thông thường cho đến khi nền dân chủ ở Thái Lan được khôi phục.

Trong khi đó, sau cuộc đảo chính, chính quyền quân sự Thái Lan đã tìm kiếm sự phát triển quan hệ với Bắc Kinh. Chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã đặt ra những câu hỏi về khả năng thực hiện chính sách xoay trục sang châu Á của Mỹ.

TTXVN/Tin Tức