Trump bị Putin ám ảnh?

0
8

 

Nhiều người cho rằng Donald Trump có nhiều điểm giống Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Daily Beast)

Bình luận trên được ông Rubio đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNN.

Theo NY Times, không khó để đoán được ít nhất một số điều Trump thấy ở Putin: Ông là một người mạnh mẽ, nói bất cứ điều gì mình muốn, làm bất kỳ thứ gì mình thích. Và Rubio đúng: Có rất nhiều điểm bí ẩn kết nối giữa Trump và nước Nga. Paul Manafort, Chủ tịch chiến dịch Trump, từng đại diện cho nhiều nhà lãnh đạo trong đó có Viktor Yanukovych của Ukraina – một đồng minh của Kremlin bị hạ bệ năm 2014.

 Người Ukraina nghĩ điều này rất hài hước. “Ở Ukraina, chúng tôi đùa rằng thật là một dấu hiệu xấu cho Trump khi ông ta thuê Manafort”, NY Times dẫn lời Oleg Kravchenko, một chuyên gia phân tích chính trị của Ukraina, bình luận hồi tháng 5. “Bởi khách hàng của ông ta, Yanukovych, đã bị lật đổ và chạy trốn sang Nga, tới thành phố Rostov. Vì vậy Trump cũng có thể sẽ kết thúc ở Rostov”.

Manafort còn có các quan hệ với Oleg Deripaska, người đã phất lên nhanh chóng trong ngành aluminum nhờ các mối quan hệ với Kremlin như nhà báo điều tra Michael Isikoff viết cho Yahoo News hồi tháng 4 vừa qua. Oleg Deripaska, “trong nhiều năm bị cấm vào Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến tội phạm có tổ chức”.

Trump còn là con người thích các âm mưu. Ông là một trong những người đầu tiên đặt câu hỏi về tư cách công dân và tôn giáo của Obama. Tỷ phú này cũng thích ám chỉ một cách cay độc rằng Obama liên kết với khủng bố.

Cựu cố vấn của Trump, Roger Stone, miêu tả cuốn sách gần đây về gia đình Clinton của ông là “câu chuyện thật khiếp đảm về sự cưỡng bức, hăm dọa, che giấu, ma túy, tham lam và hám quyền”. Nhân vật này đã tận dụng Hội nghị ở Cleveland để khuếch trương cho chính mình.

“Đảng, George Soros và những người khác làm mọi thứ có thể để kiềm tỏa các bài phát biểu tự do của chúng ta”, Jones hét lên hôm 19/7 tại một cuộc mít-tinh nhỏ ở bến cảng Cleveland, nơi ông có vẻ như tự do nói thoải mái