Tòa án Tokyo bác đơn xin tại ngoại của cựu chủ tịch Nissan

Ông Carlos Ghosn. (Hình: AP Photo/Ng Han Guan, File)

TOKYO, Nhật (AP) – Một tòa án ở Tokyo hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, tiếp tục bác bỏ đơn xin tại ngoại hậu tra của cựu chủ tịch công ty xe Nissan, ông Carlos Ghosn, người bị giam từ hơn hai tháng nay.

Quyết định của tòa Tokyo được đưa ra một ngày sau khi ông Ghosn hứa sẽ đeo vòng điện tử ở tay để giới hữu trách dễ dàng theo dõi hành tung, giao nạp sổ thông hành, hứa không bỏ trốn, và trả tiền cho nhân viên an ninh được công tố viện chấp thuận để được thả khỏi một nhà tù ở Tokyo.

Ông Ghosn, năm nay 64 tuổi, bị giam giữ từ ngày 19 Tháng Mười Một năm ngoái. Ông ra trước tòa ngày Thứ Hai để xin được tại ngoại. Một tòa án ở Tokyo tuần trước cũng đã bác đơn xin tại ngoại của ông.

Luật sư của ông Ghosn dự trù sẽ kháng án liên quan đến phán quyết mới nhất về đơn xin tại ngoại hậu tra.

Ông Ghosn, người từng điều hành công ty Nissan Motor Co. trong hai thập niên, bị truy tố tội giả mạo các báo cáo tài chánh, nhằm khai bớt tổng số tiền công ty Nissan trả cho ông trong tám năm. Ông cũng bị truy tố tội lừa dối, với cáo buộc nói rằng ông khiến công ty Nissan phải gánh các thua lỗ về đầu tư và trả tiền cho một doanh gia Saudi Arabia.

Ông Ghosn bác bỏ các cáo buộc, nói rằng mình vô tội vì tiền hứa trả chưa bao giờ được xác nhận, công ty Nissan không hề bị thua lỗ, và tiền trả người kia là cho các dịch vụ cung cấp có thể được chứng minh rõ ràng. 

Theo Người Việt