Tổ chức đám cưới cho con trai suốt 3 ngày, trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng chỉ bị ‘kiểm điểm’

 Để xoa dịu dư luận xấu đối với bà trưởng Ban Dân Vận, kiêm trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Sóc Trăng, sau khi bà này tổ chức đám cưới cực lớn cho con trai, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Sóc Trăng đã “kiểm điểm rút kinh nghiệm.”

Theo báo Người Lao Động, để xoa dịu dư luận, chiều 20 Tháng Chín, 2019, Bộ Nội Vụ CSVN tổ chức họp báo cung cấp thông tin về vụ liên quan đến việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, trưởng Ban Dân Vận Tỉnh Ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức đám cưới rình rang cho con trai suốt ba ngày liền.

Nói với báo chí, ông Vũ Đăng Minh, chánh văn phòng Bộ Nội Vụ, cho biết hôm 3 Tháng Chín, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Sóc Trăng đã có công văn phúc trình kết quả kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu.

Theo đó, quan điểm của Thường Trực Tỉnh Ủy Sóc Trăng là “kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Hồ Thị Cẩm Đào và các tổ chức, cá nhân liên quan sau khi đã xem xét báo cáo đánh giá, giải trình của bà Hồ Thị Cẩm Đào.”

Một xe công tỉnh Sóc Trăng chở cán bộ đến dự tiệc cưới. (Hình: Người Lao Động)

Trước đó, báo chí Việt Nam đã đồng loạt loan tin, bà Đào tổ chức đám cưới cho con trai với nhiều tiệc rượu trong suốt ba ngày. Ngoài ra, trong các buổi tiệc nhiều xe công chở cán bộ đến tham dự đã gây náo loạn, mất trật tự cho cả khu vực nơi tổ chức tiệc cưới khiến người dân bất bình.

Theo báo Người Lao Động, để chuẩn bị cho tiệc cưới này, bà Đào in nhiều thiệp mời “chia giờ” đãi khách thành nhiều lần khác nhau. Cụ thể là tiệc “tiền nhóm họ,” tiệc nhóm họ, tiệc đãi khách tại nhà riêng và tiệc đãi khách tại nhà hàng từ chiều 19 đến chiều 21Tháng Bảy, 2019.

Tin cho biết, dù lễ cưới chính thức diễn ra ngày 21, nhưng từ sáng ngày 19 Tháng Bảy, bà Đào đã thuê người dựng hai rạp cưới, đặt trên 50 bàn tại nhà riêng ở Khu Dân Cư Đại Thành, thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Đến chiều cùng ngày, theo gợi ý của khách mời, bà Đào tổ chức tiệc “tiền nhóm họ” dành riêng cho những cán bộ chủ chốt của tỉnh Sóc Trăng.

Đúng chiều ngày 20 Tháng Bảy, bà Đào tổ chức tiếp tiệc nhóm họ và có thiệp mời in hẳn hoi. Tại tiệc này, ngoài nhiều xe hơi công bảng số xanh, đỏ của tỉnh Sóc Trăng còn có hàng chục xe hơi công ở các tỉnh như Hậu Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp… đậu, đưa đón khách mời là cán bộ.

Đến 10 giờ sáng ngày 21 Tháng Bảy, bà Đào tiếp tục tổ chức lễ cưới và đãi tiệc. Theo thông tin mời in trên thiệp, trên 400 người đến chia vui cùng vợ chồng nữ cán bộ này.

Chiều cùng ngày, tại Nhà Hàng Tiệc Cưới Hải Tượng trong Khu Đô Thị 5A, bà Đào lại tiếp tục tổ chức tiệc đãi khách với số lượng 80 bàn. Nhiều xe công biển số xanh, đỏ đưa cán bộ đến dự tiệc cưới mà người dân cho là “lớn nhất ở Sóc Trăng từ trước đến nay,” với số tiền “hiếu hỷ” không thể đếm hết.

Theo Người Việt