Thổ Nhĩ Kỳ đánh chìm máy bay Airbus A300 để hút khách du lịch

0
14

Theo truyền thông địa phương, chiếc máy bay bị đánh chìm có chiều dài 54 mét và sải cánh dài 44 mét đã khiến kho bạc thành phố phải chi ra đến 91.000 USD.

Được biết, toàn bộ máy bay được nhấn chìm xuống độ sâu khoảng 20-25m để hình thành rặng san hô nhân tạo. Quá trình nhấn chìm này kéo dài khoảng 2 tiếng rưỡi với sự chứng kiến của hàng trăm người hiếu kỳ.

Những năm gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ cũng từng đánh chìm 3 máy bay cỡ nhỏ trong một nỗ lực thu hút khách du lịch. Đây là chiếc máy bay lớn nhất từng bị đánh chìm để biến thành một rạn san hô nhân tạo. Máy bay được chuyển từ thành phố Istanbul đến.


Mất 2 tiếng rưỡi đẩy đánh chìm máy bay. (Ảnh: Guardian)

Mất 2 tiếng rưỡi đẩy đánh chìm máy bay. (Ảnh: Guardian)

Thị trưởng thành phố, ông Ozlem Cercioglu, cho biết đây là cách nhằm đa dạng hóa du lịch đồng thời bảo vệ đời sống dưới nước.


Máy bay được chuyển đến từ Istanbul. (Ảnh: Daily Sabah)

Máy bay được chuyển đến từ Istanbul. (Ảnh: Daily Sabah)

Thổ Nhĩ Kỳ ra sức vực dậy ngành du lịch của mình trong bối cảnh ngành này bị tác động tiêu cực bởi các lệnh trừng phạt từ Nga và nỗi lo sợ khủng bố của du khách. Theo số liệu thống kê, trong quý IV năm ngoái, doanh thu từ ngành du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ giảm hơn 14%. Lượng du khách Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ giảm tới 81% trong tháng 1 năm nay, so với cùng kỳ năm ngoái.


Toàn bộ máy bay được nhấn chìm sâu 20-25m để hình thành rạn san hô.

Toàn bộ máy bay được nhấn chìm sâu 20-25m để hình thành rạn san hô.

Nga áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ từ hồi cuối năm ngoái kể từ sau vụ Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga đang làm nhiệm vụ gần biên giới Syria. Một trong các lệnh trừng phạt là cấm các chuyến bay, ngừng bán các gói du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Dân Trí