Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn, người trộm hơn 430 lượng vàng 18k. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

Chiều 19 Tháng Giêng, 2019, ông Phạm Việt Tiến, trưởng phòng Cảnh Sát Hình Sự, Công An tỉnh Quảng Nam, cho biết sau khi bị bắt giữ về tội “trộm cắp tài sản (vàng)” Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ở phường Cẩm Phô, thành phố Hội An) đã khai nhận và giao nộp thêm gần 200 lượng vàng 18k mà người này trộm được.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn nói rằng số vàng này mình lấy trộm tại tiệm vàng nơi mình làm việc. Cụ thể, trong sáu năm từ năm 2012 đến 2018, mỗi ngày Tuấn trộm một ít đem cất giấu.

Đến Tháng Bảy, 2018, Tuấn xin nghỉ việc và đến ngày 15 Tháng Giêng, 2019, rủ thêm ông anh đem số vàng này đến một tiệm vàng ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng bán thì bị nơi này báo công an bắt giữ người và tang vật.

Như vậy, tính đến thời điểm này công an phát hiện Tuấn lấy trộm tổng cộng khoảng 430 lượng vàng. Trong khi đó, chủ tiệm vàng bị mất trộm nói rằng, vì quá tin tưởng nhân viên, không nghĩ Tuấn lấy trộm vàng của mình với số lượng lớn như vậy.

Theo báo Người Lao Động, sáng 19 Tháng Giêng, tiệm vàng P. nơi Tuấn làm việc (thuộc phường Minh An, thành phố Hội An) vẫn hoạt động nhộn nhịp. Một số người dân sống gần đó cho hay, tiệm vàng P. thường rất đông khách.

Số nhẫn vàng tây 18k Nguyễn Đức Tuấn lấy trộm của chủ. (Hình: Tuổi Trẻ)

Khi nghe tin Tuấn bị bắt vì ăn trộm hàng trăm lượng vàng của chủ tiệm, nhiều người dân mới biết được vì sao Tuấn lại giàu như vậy. Gia đình Tuấn có 3 anh chị em. Ba mẹ Tuấn buôn bán nhỏ. Gia đình trước đây khá khó khăn. Gần đây, Tuấn xây dựng nhà cửa, sắm xe hơi và còn mua 2 villa để kinh doanh du lịch với số tiền đầu tư ít nhất cũng phải vài chục tỷ đồng.

Việc gia đình Tuấn giàu lên đột ngột khiến người dân ở địa phương khá tò mò. Tuy nhiên, nhiều người cũng đặt dấu hỏi không rõ vì sao mất số lượng vàng cực lớn mà chủ tiệm vàng không hề hay biết?

Trước đó, như báo chí Việt Nam đưa tin, 15 Tháng Giêng, Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt giữ hai người bán hơn 230 lượng vàng tây (trọng lượng hơn 14kg) các loại như nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay cho một tiệm vàng ở Đà Nẵng, trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu “T.DANH 610” của Công Ty Thanh Danh, “K.LOAN 610” của Công Ty Kim Loan, “K.HAO 610” của Công Ty Kim Hảo…

Làm việc với cơ quan điều tra, lúc đầu Tuấn khai báo quanh co, lúc nói là do cha ông của mình để lại, lúc nói mình “nhặt được” nhưng không chứng minh được sự việc hợp pháp. Tuy nhiên sau đó Tuấn đã nhận tội, khai số vàng trên do trộm cắp trong sáu năm làm việc. Hiện sự việc đang được công an tiếp tục điều tra. 

Theo Người Việt

SHARE