Thân phận bọt bèo

0
11

Tàu cá VN ở khu vực Trường Sa

Hôm nay báo chí đưa tin, chiếc tàu đánh cá của ngư dân Quảng Ngãi bị nhóm người lạ đi trên 2 chiếc ca nô tấn công bằng súng AK. Một ngư dân trúng đạn đã tử nạn.

Đáng tiếc là thông tin không cụ thể, nhóm người lạ đó là ai? chiếc tàu đánh cá của Quảng Ngãi đang hoạt động cụ thể ở tọa độ nào? Nơi đó có tranh chấp quốc tế không? Tranh chấp giữa các quốc gia nào?

Cho đến nay chưa thấy lực lượng kiểm ngư, tuần ngư hay hải quân Việt Nam lên tiếng mà chỉ thấy bên ngành nghề cho biết thông tin nóng bỏng này.

Tháng trước ở phía Nam đã xảy ra chuyện hải quân Thái Lan bắn vào tàu thuyền đánh cá của ngư dân Việt Nam. Nay ở khu vực này lại có chuyện nổ súng vào ngư dân.

Nếu nhóm người lạ kia mà thuộc lực lượng của Trung Quốc thì không biết ông Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc có tỉnh ngộ ra không?

Mới hôm qua thôi, báo chí có hỏi ông về việc ông Tập Cận Bình tuyên bố ở Singapore là biển đảo ở Biển Đông từ cổ xưa của Trung Quốc, quốc gia Trung Quốc có nghĩa vụ trách nhiệm bảo vệ quyền lợi đó(!)…

Ông Tổng thư ký thì cho rằng, ông tin vào lời các vị nguyên thủ tuyên bố ở Quốc hội VN, còn chuyện Chủ tịch Tập nói ở Singapore chỉ mang tính và tầm ” nghiên cứu” mà thôi.

Cũng nói thêm, số phận chiếc tàu mang biển số QNg95861 – TS sao mà long đong thế. Năm xưa chiếc tàu này đã bị bão biển đánh dạt lên bờ nằm phơi nắng mưa ròng rã. Biết bao công lao khó nhọc mới trở lại biển khơi được. Nay lại xảy ra sự việc này.

Dân Choa

SHARE