Thái Bình: Nã súng vào 10 phụ nữ vì… trả thù nhầm

0
13

Khu vực xảy ra vụ nổ súng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 23h ngày 26.9, Ngô Duy Thắng đến nhà bạn gái ở thôn Mỹ Đức chơi. Đi ngang qua một nhóm thanh niên đang ăn nhậu, Thắng bị một người trong nhóm nhắc giảm tốc độ. Thấy người kia ít tuổi hơn mình, Thắng đã dừng xe chửi bới, thách thức cả bàn nhậu. Chỉ đến khi được mọi người can ngăn, nam thanh niên này mới chịu bỏ đi.

Tuy nhiên, ít phút sau đó, Thắng trở lại cùng Đỗ Hoàng Sơn với ý định cho đám thanh niên thôn Mỹ Đức “biết tay”. Nhưng cả hai đối tượng đã bị nhóm thanh niên kia vây đánh, phải bỏ chạy và vứt lại chiếc xe máy hiệu Exciter. Chiếc xe máy sau đó đã bị nhóm thanh niên thôn Mỹ Đức đập phá.

Về phần Thắng và Sơn, sau khi vào trạm y tế xã khâu vết thương, cả hai đến trụ sở Công an xã trình báo vụ việc rồi quay về quán ăn của Sơn ở thôn Đông Hoàng, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải. Mục đích của Sơn là lấy “đồ nghề” gồm 2 khẩu súng hoa cải, 4 con dao, quay đi tìm nhóm thanh niên thôn Mỹ Đức trả thủ. Trên đường đi, Sơn gọi điện rủ Nguyễn Thanh Tùng và Vũ Thanh Tùng tham gia. Bốn đối tượng đi 2 xe máy về địa phận thôn Mỹ Đức.

Đến đầu thôn, Vũ Thanh Tùng và Nguyễn Thanh Tùng dừng xe đứng chờ, còn Thắng chở Sơn đi sâu vào thôn. Trong đêm tối, nhìn thấy một nhóm gần 10 người đang ngồi nói chuyện, Sơn giương súng bóp cò. Nghe tiếng súng, nhiều người bỏ chạy tán loạn. Về sau, các đối tượng mới biết nạn nhân của chúng đều là phụ nữ chứ không phải là đám thanh niên ẩu đả lúc tối.

Hậu quả vụ nổ súng khiến 2 người phụ nữ bị thương là bà Phùng Thị Thà (50 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hà (30 tuổi), cùng trú ở xã Đông Trung. Gây án xong, 4 đối tượng kéo về nhà Đặng Văn Huy (28 tuổi), ở xã Đông Xuyên, để gửi súng đạn. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Thái Bình và công an huyện Tiền Hải nhanh chóng có mặt, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, tổ chức truy bắt thủ phạm.

Cơ quan điều tra đã xác định và lần lượt bắt 3 trong 4 đối tượng liên quan đến vụ nổ súng. Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra thu 4 khẩu súng bắn đạn hoa cải và 4 con dao. Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 5.10, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Hoàng Sơn, Nguyễn Thanh Tùng, Vũ Thanh Tùng, Ngô Duy Thắng, về hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo Lao động