Tàu đánh cá Nam Hàn cháy ngoài khơi: hai thuỷ thủ Việt Nam, một chết vì phỏng, 1 bị thương nặng

Arnh: Koreaherald

South Jeolla, Nam Hàn – Hôm thứ Năm (16 tháng 1), hoả hoạn xảy ra ở phần sau của một chiếc tàu đánh cá Nam Hàn tại vùng biển cách đảo Narodo và thành phố Goheung, tỉnh South Jeolla khoảng 6.4 km ở về phía đông bắc. Chiếc tàu trọng tải 85 tấn thình lình phát hoả trong khi đang có mặt thuyền trưởng và 11 thành viên thuỷ thủ đoàn, trong đó có 2 người quốc tịch Việt Nam.

Đội tuần duyên Nam Hàn đã lập tức cử 5 tàu tuần tiễu và 8 chiếc tàu cấp cứu thuộc sở hữu tư nhân chạy đến để cứu giúp. Ngọn lửa được dập tắt liền sau đó và cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu nguyên nhân gây hoả hoạn.

Theo koreaherald.com, thuyền trưởng và 11 thuỷ thủ được cứu, một thủy thủ người Việt Nam bị phỏng nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong khi đó một thủy thủ người Việt Nam khác được tìm thấy chết ở trong phòng tắm phía đuôi tàu khi xảy ra hoả hoạn. Cuộc điều tra nói rằng một thuỷ thủ người Hoa lục nhảy khỏi tàu khi thấy lửa cháy khoảng 8 giờ 26 phút sáng thứ Năm và bị mất tích.

Theo tin vietnamnews.vn, thuỷ thủ Việt Nam bị thiệt mạng là Hoàng Văn Thắng, 22 tuổi, cư dân tỉnh Quảng Bình. Người kia là Hồ Văn Hiệu, 40 tuổi bị phỏng nặng.

Theo SBTN

SHARE